Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 20:59 PM (GMT+7)

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ: Khu cách ly phải có tủ sách mini

authorDiệu Bình Thứ Hai, ngày 23/03/2020 10:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 23/3, UBND TP.Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế cùng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố về việc hỗ trợ đời sống tinh thần tại các điểm cách ly tập trung.

   

Theo đó, Chủ tịch UBND Huỳnh Đức Thơ quyết định giao cho Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu tổ chức các hình thức "tủ sách di động mini" (gồm sách tiếng Việt và tiếng nước ngoài) đưa đến các điểm cách ly tập trung để hỗ trợ, phục vụ đời sống tinh thần cho công dân Việt Nam, nước ngoài đang thực hiện cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế.

 chu tich da nang huynh duc tho: khu cach ly phai co tu sach mini hinh anh 1

UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo hỗ trợ đời sống tinh thần tại các điểm cách ly tập trung.

Ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu cơ quan văn hóa phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan triển khai biện pháp đảm bảo vệ sinh, khử trùng trong quá trình thực hiện "tủ sách mini"; phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố khảo sát, bổ sung một số trang, thiết bị tập luyện thể dục thể thao trên tiêu chí rèn luyện, nâng cao sức khỏe nhưng không tập trung đông người tại các điểm cách ly tập trung đối với công dân Việt Nam.

Trước đó, vào tối 20/3, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến thăm đột xuất một số địa điểm cách ly và các điểm chốt kiểm tra ở các cửa ngõ thành phố.

Sau buổi thăm, ông Huỳnh Đức Thơ nhận thấy bên cạnh việc bảo đảm các biện pháp an toàn về y tế, cung cấp các bữa ăn bảo đảm chất dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, việc chăm sóc, hỗ trợ đời sống tinh thần đối với công dân Việt Nam, người nước ngoài đang thực hiện việc cách ly tại các địa điểm tập trung, nhất là với những người nước ngoài cũng hết sức quan trọng.

 chu tich da nang huynh duc tho: khu cach ly phai co tu sach mini hinh anh 2

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đến thăm một số địa điểm cách ly và các điểm chốt kiểm tra ở các cửa ngõ thành phố.

Theo Chủ tịch UBND thành phố, tại các địa điểm tập trung của người Việt Nam còn có không gian sân vườn thoáng mát, có thể đi dạo, còn đối với người nước ngoài đang cách ly trong khách sạn, không gian bó hẹp trong căn phòng nên sẽ có phần bức bối, nhàm chán.

"Chúng ta nên nghiên cứu, thực hiện việc thành lập các tủ sách mini để đưa đến các địa điểm tập trung. Việc triển khai phải bảo đảm các yêu cầu về y tế như lập đề mục các đầu sách đưa cho khách lựa chọn, sách phải bỏ vào các túi zip và sau khi sử dụng sẽ thực hiện các biện pháp khử trùng… Tôi cũng mong muốn các nhà sách trên địa bàn thành phố tham gia việc tặng sách tiếng Việt và sách ngoại văn đến các địa điểm cách ly tập trung để hỗ trợ đời sống tinh thần cho những người đang thực hiện việc cách ly tại đây", Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đề xuất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 3/4, lãnh đạo TP.Hạ Long đã khen thưởng đột xuất cán bộ, chiến...
Bệnh nhân 237 người Thụy Điển là ca bệnh có lịch sử dịch tễ phức...
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ ngày 4/4, cơ quan...