Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 01:24 AM (GMT+7)

Chủ tịch Đà Nẵng khen thưởng nhân viên trả 1 tỷ cho người đánh rơi

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 15/03/2017 11:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 15.3, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố vừa có quyết định khen thưởng Trần Thị Anh - nữ nhân viên điện lực quận Sơn Trà vì nhặt được 1 tỷ đồng và trả lại người đánh rơi.

   

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có quyết định tặng bằng khen cho chị Trần Thị Anh vì nghĩa cử cao đẹp. Nghĩa cử này đã truyền cảm hứng cho người dân Đà Nẵng nói riêng và lan tỏa trong cộng đồng.

 chu tich da nang khen thuong nhan vien tra 1 ty cho nguoi danh roi hinh anh 1

Nữ nhân viên Trần Thị Anh được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi viết về ngành điện. Ảnh: Đình Thiên

Trước đó như Dân Việt đã đưa tin, ngày 24.2, trên đường đi làm về, chị Anh nhặt được một túi nilon trong đó có 1 hộp ô mai và rất nhiều tiền mặt. Lúc đó trời mưa, chị đã ghé vào lều để trú nhờ trước một cửa hàng và suy nghĩ người mất đồ kiểu gì cũng quay lại tìm.

Khoảng 5 phút sau, một phụ nữ hớt hải xuất hiện tìm kiếm một cái gì đó. Chị Anh tiến đến hỏi và được biết cô là Nguyễn Thị Thanh Thu (trú tại ngõ 38 Thanh Xuân, Hà Nội) vừa đánh rơi 1 tỷ đồng do con gái nhờ đặt cọc tiền đất. Đoán đây là chủ nhân của chiếc túi nilon mà chị vừa nhặt được, song để xác minh chính xác, chị Anh hỏi tiếp và được người phụ nữ xác nhận có thêm hộp ô mai.

Sau khi biết chính xác chủ nhận của chiếc túi, chị đã trả lại cho người đánh rơi. Cảm kích trước hành động cao thượng của chị Anh, chủ nhân chiếc túi tiền tỷ đã biếu chị Anh một số tiền để tỏ lòng cảm ơn nhưng chị Anh từ chối nhận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...