Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 10:01 AM (GMT+7)

Chủ tịch Đà Nẵng nói gì về công trình không phép cạnh trụ sở UBND?

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 24/11/2016 17:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Công trình của Công ty Vũ Châu Long không nằm trong danh mục các công trình phục vụ APEC, nhưng nhà đầu tư thúc đẩy tiến độ để đón đầu sự kiện này…”- ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết.

   

 chu tich da nang noi gi ve cong trinh khong phep canh tru so ubnd? hinh anh 1

Dự án khu phức hợp cao cấp của công ty Vũ Châu Long đã xây dựng hàng ngàn m2 nhưng chưa có phép (Ảnh: Đình Thiên).

Về thông tin công trình khu phức hợp của Công ty cổ phần địa ốc Vũ Châu Long (địa chỉ số 8 đường Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, Đà Nẵng) nằm trong danh mục các công trình phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 nên được các cấp chính quyền TP.Đà Nẵng ưu ái, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã bác bỏ thông tin này.

Ông Thơ cho biết, công trình của Công ty Vũ Châu Long không nằm trong danh mục các công trình phục vụ APEC, nhưng nhà đầu tư thúc đẩy tiến độ để đón đầu sự kiện này…

“Quan điểm của thành phố là càng có nhiều công trình càng tốt, nhưng phải đủ thủ tục, đúng luật. Dự án này phải nộp thêm tiền để chuyển sang đất ở nếu muốn làm căn hộ. Tuy nhiên, về mặt kiến trúc quy hoạch nhà đầu tư làm chưa đẹp, phải làm lại. Thành phố đang có cuộc thi thiết kế cảnh quan 2 bên bờ sông Hàn, nên cũng đưa công trình này vào để sau này điều chỉnh cho đẹp lên” - ông Thơ nói.

Liên quan đến việc thực hiện các biện pháp đình chỉ dự án trên của Công ty Vũ Châu Long, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho hay: “Dự án của Công ty Vũ Châu Long bắt buộc phải tạm dừng toàn bộ.

Hiện trên công trường tất cả công việc đều đã dừng hẳn, chúng tôi tiếp tục giám sát chặt. Mọi thủ tục của họ Bộ Xây dựng chưa thẩm định xong. Khi nào họ nộp hồ sơ vào Sở Xây dựng sẽ được cấp phép ngay. Nếu trong thời gian tới họ vẫn thi công thì sẽ bị phạt từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng…”.

Trong khi đó, một nguồn tin của Dân Việt cho hay, sắp tới Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ làm việc với Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng về dự án không phép của Công ty Vũ Châu Long.

Ông Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết: “Thanh tra Bộ sắp tới sẽ làm việc với Sở. Tuy nhiên, hiện tôi chưa rõ nội dụng của đoàn Thanh tra có liên quan đến dự án của công ty Vũ Châu Long hay không”.

Trước đó, Dân Việt đã phản ánh, tại lô đất A1.12 - A1.17, đường Như Nguyệt (phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) Công ty cổ phần địa ốc Vũ Châu Long  đã tiến hành xây dựng Khu phức hợp gồm Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp.

Công trình đã được xây dựng tới tầng thứ 3 với sàn rộng hàng ngàn m2 mà chưa có giấy phép của các cơ quan có thẩm quyền. Đại diện chủ đầu tư Công ty cổ phần địa ốc Vũ Châu Long, ông Vũ Ngọc Châu đã dẫn ra văn bản 1825 do ông Đào Tấn Bằng - Phó Chánh Văn phòng UBND Đà Nẵng ký vào ngày 27.5.2010 và văn bản số 169/TB-UBND do ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ký ngày 2.11.2016, hoàn toàn không phải là giấy phép xây dựng.

Xem bình luận
Người dân xây cái chuồng gà cũng bắt phải xin phép, hay xây cái hàng rào chưa có phép thì lập tức bị...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...