Thứ Ba, ngày 22/01/2019 13:26 PM (GMT+7)

Chủ tịch Đà Nẵng: "Trước không ai nói gì, giờ lại xới tung lên hết"

authorĐình Thiên Thứ Sáu, ngày 02/06/2017 07:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Tất cả các dự án đều được phê duyệt đúng quy định. Ngày trước không ai nói gì, giờ lại xới tung lên hết. Kết luận của Phó Thủ tướng mang tính chất nguyên tắc, giao thành phố chủ động xử lý. Do vậy, các sở ban ngành cần nhanh chóng triển khai rà soát, làm việc với các nhà đầu tư trong thời gian 20 ngày để không ảnh hưởng đến các doanh nghiệp", Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo liên quan đến các dự án tại bán đảo Sơn Trà.

   

Trong cuộc họp thường kỳ của UBND TP.Đà Nẵng vào hôm qua (1.6), Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có những chỉ đạo quyết liệt liên quan đến các dự án tại bán đảo Sơn Trà.

Tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng, Phó Thủ tướng cho 3 tháng nhưng phải làm trong 1 tháng rồi có thông báo cho các doanh nghiệp yên tâm. Phải công khai dự án nào được triển khai, dự án nào không triển khai. Suốt mấy tháng qua, Đà Nẵng rất vất vả khi phải chịu áp lực từ dư luận và truyền thông bởi có người nói đúng nhưng cũng có người nói không đúng làm mọi việc rối tung lên.

 chu tich da nang: "truoc khong ai noi gi, gio lai xoi tung len het" hinh anh 3

Chủ tịch Đà Nẵng giao 20 ngày rà soát xong các dự án ở Sơn Trà. (Ảnh: Đình Thiên)

Ông Huỳnh Đức Thơ tái khẳng định, 25 dự án, trong đó có 18 dự án đầu tư phát triển du lịch có lưu trú cho nhà đầu tư trong nước với tổng diện tích theo quy hoạch là 1.222 ha và 7 dự án khác (quốc phòng, an ninh, cơ sở tín ngưỡng, hạ tầng kỹ thuật...) tại bán đảo Sơn Trà đều được UBND TP Đà Nẵng  phê duyệt chủ trương đầu tư từ trước năm 2012.

“Tất cả các dự án đều được phê duyệt đúng quy định. Ngày trước không ai nói gì giờ xới tung lên hết cả. Kết luận của Phó Thủ tướng chỉ đạo mang tính chất nguyên tắc, giao thành phố chủ động xử lý. Do vậy, các sở ban ngành cần nhanh chóng triển khai rà soát, làm việc với các nhà đầu tư tại bán đảo Sơn Trà trong thời gian 20 ngày để không ảnh hưởng đến các doanh nghiệp. Đồng thời tạo điều kiện để các cá nhân, doanh nghiệp có vướng mắc, khó khăn gì sẽ nhanh chóng xử lý”- Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo.

 chu tich da nang: "truoc khong ai noi gi, gio lai xoi tung len het" hinh anh 4

Hình ảnh mẹ ôm voọc con ở bán đảo Sơn Trà xúc động lòng người (ảnh Lê Phước Chín)

Trước đó vào ngày 29.5, UBND TP.Đà Nẵng đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ liên quan đến Quy hoạch khu du lịch Quốc gia bán đảo Sơn Trà định hướng đến năm 2030. Trong báo cáo, UBND TP. Đà Nẵng đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thành phố tổ chức rà soát và làm việc với các nhà đầu tư và có báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30.8.2017.

Còn tại cuộc họp giữa Đà Nẵng và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo TP.Đà Nẵng dừng toàn bộ các dự án tại Sơn Trà trong vòng 3 tháng để tiếp thu thêm các ý kiến. Phó Thủ tướng cũng đề nghị UBND TP.Đà Nẵng nghiên cứu kỹ trước khi nêu rõ có chấp nhận kiến nghị của Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng về việc giảm quy mô số phòng lưu trú tại bán đảo Sơn Trà.

Xem bình luận
Nếu trước đây tưởng đúng, nay thấy sai thì sửa lại , bình thường mà .
Bình luận có 0 phản hồi
Quản lý thiên nhiên kém cỏi thì đáng sống chỗ nào đây?
Bình luận có 0 phản hồi
Tội nghiệp cho các con voọc.
Bình luận có 0 phản hồi
các ông có hỏi dân lúc nào chưa ? dân lo kiếm miếng ăn hàng ngay, họ không rảnh rỗi chờ góp ý cho...
Bình luận có 0 phản hồi
Hàng triệu vạn năm mới hình thành được Sơn Trà với thiên nhiên kỳ thú. Không để yên những người cố...
Bình luận có 0 phản hồi
không còn bán đảo sơn trà thì tp da nẵng chỉ bình thường như các tp bình thường không còn gì đáng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...