Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:18 PM (GMT+7)

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo cứu cá ở hồ Hoàng Cầu

authorVinh Hải Thứ Năm, ngày 09/06/2016 06:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi thị sát khu vực hồ Hoàng Cầu, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội - đã yêu cầu đưa máy sục ôxy để cứu số cá còn lại ngay trong đêm.

   

Chiều tối 8.6, ông Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp xuống hiện trường hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) để thị sát tình hình cá chết trên hồ.

 chu tich ha noi chi dao cuu ca o ho hoang cau hinh anh 1

Nhiều loại cá chết ở khu vực hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa) khiến người dân lo lắng. (Ảnh: Tất Định)

Ngay sau đó, ông Chung đã chủ trì cuộc họp để đưa ra 3 biện pháp để làm trong sạch môi trường hồ Hoàng Cầu và cứu số lượng cá còn lại.

Cụ thể, ông Chung yêu cầu Công ty thoát nước chủ trì, phối hợp với UBND phường, quận thực hiện ngay việc vớt toàn bộ số cá chết trên mặt hồ và mặt kè hồ. Các lực lượng phải túc trực suốt đêm đảm bảo vớt toàn bộ cá chết, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Chủ tịch Chung cũng đã giao Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội đưa máy sục, tạo ôxy từ Khu liên hiệp xử lý rác thải (xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn) về hồ Hoàng Cầu, tiến hành sục tạo ôxy ngay trong đêm nhằm cứu số cá còn sống trong hồ.

Đồng thời, Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội đưa ngay các chế phẩm làm sạch hồ vào xử lý trong đêm và sử dụng công nghệ thủy sinh làm sạch nguồn nước trong những ngày tiếp theo.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng đã yêu cầu Công an TP chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường lấy mẫu cá, nước đưa để giám định, xét nghiệm nhằm làm rõ nguyên nhân cá chết.

Việc lấy mẫu nước cần thực hiện ở nhiều điểm khác nhau quanh khu vực hồ (trên 10 mẫu) để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác, khách quan.

Ông Chung yêu cầu các cơ quan chức năng cần xử lý ngay vấn đề nhằm đảm bảo môi trường hồ Hoàng Cầu, không để ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Trước đó, từ sáng ngày 8.6, trên khu vực hồ Hoàng Cầu xảy ra hiện tượng cá chết lác đác, kéo dài đến chiều tối và xuất hiện ngày càng nhiều, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Số lượng cá chết theo đánh giá ban đầu của người dân xung quanh hồ có thể lên đến nhiều tấn. Nhiều loại cá cùng chết trên mặt hồ đã khiến người dân sống quanh khu vực hồ lo lắng.

Xem bình luận
Không làm rõ nguồn gây ra ô nhiễm để xử lý, mà chỉ xử lý hậu quả thì có khác gì chỉ biết phần ngọn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...