Thứ Ba, ngày 17/07/2018 21:01 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/12/2013 11:36 AM (GMT+7)

Chủ tịch Hà Nội giải thích lý do đóng cửa Zone 9

Về thời gian cụ thể khu vui chơi Zone 9 phải ngừng hoạt động kinh doanh, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho biết, đã yêu cầu các sở, ngành chức năng xem xét, kiểm tra việc này.

   

Nửa tháng sau khi xảy ra vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng về người và của, khu vui chơi giải trí bậc nhất Hà thành - Zone 9 vẫn đang thu hút được sự quan tâm được dư luận và báo giới. Vụ việc càng được quan tâm hơn khi Chủ tịch TP.Hà Nội vừa yêu cầu Zone 9 phải tạm ngừng hoạt động.

 chu tich ha noi giai thich ly do dong cua zone 9 hinh anh 1
Khu ăn chơi Zone 9 luôn nhộn nhịp về đêm.

Bên lề kỳ họp HĐND TP chiều 4.12 - một ngày sau phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã trao đổi nhanh với báo chí về lý do khu vui chơi giải trí Zone 9 phải tạm dừng kinh doanh.

Chủ tịch Hà Nội khẳng định: “Anh đưa vào hoạt động kinh doanh nhưng lại không đủ điều kiện, đặc biệt công tác phòng cháy chữa cháy thì dứt khoát phải tạm dừng kinh doanh lại. Việc này phải chấm dứt ngay để anh phải kiểm tra lại. Nếu đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về công tác phòng cháy chữa cháy, lúc đó mới xem xét, cho tiếp tục kinh doanh”.

Người đứng đầu UBND TP.Hà Nội cũng cho biết: Xuất phát từ không đủ điều kiện hoạt động, vụ cháy gây ra hậu quả nặng nề như vậy thì không thể chấp nhận và không thể không xử lý được.

Về thời gian cụ thể khu vui chơi Zone 9 phải ngừng hoạt động kinh doanh, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho biết, đã yêu cầu các sở, ngành chức năng xem xét, kiểm tra việc này.

Tuy nhiên với lý do Công ty Bình An “cho thuê lại linh tinh”, Chủ tịch Hà Nội đã khẳng định và yêu cầu: “Riêng Công ty Bình An phải chấm dứt ngay kiểu kinh doanh đó”.

Trước đó vào chiều 3.12, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã có công văn gửi UBND quận Hai Bà Trưng và Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Bình An với yêu cầu chấm dứt hoạt động kinh doanh, sửa chữa tại khu đất số 9A Trần Thánh Tông (Zone 9). Ngoài ra ông cũng yêu cầu Công an thành phố khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ việc để làm gương cho các tổ chức, cá nhân trong phòng chống cháy nổ.

Zone 9 tại khu Trần Thánh Tông lúc đầu của Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương 2. Khi di dời đi nơi khác, UBND thành phố đã giao khu đất này cho Công ty Bình An lập và triển khai dự án tổ hợp văn phòng làm việc, trung tâm thương mại. Sau đó công ty này đã ký hợp đồng với Công ty Tiến Bộ sử dụng có thời hạn từ 1.8.2013 đến 28.2.2014. Công ty Tiến Bộ lại tiếp tục ký kết hợp đồng với Công ty TNHH Tư vấn bất động sản Thành Đạt để quản lý và khai thác khu đất. Chưa dừng lại, Công ty Thành Đạt còn tiếp tục ký hợp đồng với nhiều hộ kinh doanh khác. Các hộ kinh doanh đã tiến hành cải tạo, sửa chữa, và khi tới lượt Bar Fuse thì đã gây ra vụ hỏa hoạn làm 6 người chết.


Theo Infonet (Theo Infonet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...