Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 19:33 PM (GMT+7)

Chủ tịch Hà Nội: “Không khuyến khích hộ kinh doanh phụ tùng ô tô”

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 16/02/2016 18:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết cá nhân ông không khuyến khích các hộ kinh doanh phụ tùng ô tô.

   

Ngày 16.2, UBND TP.Hà Nội đã tổ chức họp giao ban của UBND TP.Hà Nội về kết quả công tác phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Đánh giá về công tác tổ chức Tết Nguyên đán, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho rằng việc chuẩn bị đón Tết năm nay cho người dân đã được tốt hơn.

Ông Chung dẫn chứng các sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi ngoài trời, vệ sinh môi trường cũng được người dân ghi nhận tốt hơn. Thành phố đã thực hiện tốt cung ứng hàng hóa cho người dân, nên giá cả tương đối ổn định, cung ứng thực phẩm không tăng giá đột biến gây bức xúc cho người dân.

 chu tich ha noi: “khong khuyen khich ho kinh doanh phu tung o to” hinh anh 1

Một trường hợp xe ô tô bị vặt gương được chia sẻ trên diễn đàn otofun. Ảnh: Diễn đàn Otofun.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng cho rằng công tác đảm bảo an ninh trật tự được quan tâm, trên địa bàn Thành phố năm nay không xảy ra vụ trọng án nào. Riêng việc đốt pháo nổ có 2 nơi là huyện Thường Tín và Ba Vì, thành phố đã cho kiểm tra, nhắc nhở và rút kinh nghiệm.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã dành thời gian để nói đến việc xử lý nạn trộm cắp phụ tùng ô tô trên địa bàn Thành phố thời gian qua. Chủ tịch Hà Nội nhắc đến thông tin trên báo chí về các vụ trộm gương xe ô tô, trong đó có những hình ảnh từ năm 2010 hay 2012.

Ông Chung cho hay: “Tôi đã chỉ đạo cơ quan đơn vị điều tra, chỉ đạo quận Hai Bà Trưng, công an Hai Bà Trưng kiểm tra 46 hộ kinh doanh phụ tùng ô tô xung quanh Chợ Trời thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc”.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho rằng: “Quan điểm của thành phố và cá nhân tôi không khuyến khích việc kinh doanh phụ tùng ô tô. Vì việc này Nhà nước cấm không được nhập khẩu phụ tùng ô tô cũ. Phụ tùng nếu có nhập đưa về kinh doanh trong các salon ô tô thì được phép”.

Sau chỉ đạo của Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội cũng đã vào cuộc giám sát, kiểm tra không để xảy ra những vụ trộm phụ tùng ô tô.

Các hộ kinh doanh phụ tùng ô tô xe máy tại phường Đồng Nhân và phường Phố Huế đã phải ký cam kết không tiếp tay, mua bán đồ cũ của các đối tượng đem đến bán.

Các đối tượng có biểu hiện trộm cắp hoặc các đối tượng có án trộm cắp phụ tùng trước đây cũng được cảnh sát hình sự gọi lên để tuyên truyền, răn đe không tái phạm.

Phòng Cảnh sát hình sự CA TP.Hà Nội cho biết trong dịp Tết nguyên đán có 3 trường hợp mất trộm phụ tùng ô tô được thông báo đến cơ quan chức năng.

Chấm dứt ngay liên hoan Tết trong giờ làm việc

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch  UBND TP.Hà Nội chỉ đạo: “Cần bắt tay ngay vào tháo gỡ các thủ tục hành chính của doanh nghiệp ngay từ đầu năm. Chúng ta chấm dứt ngay liên hoan hay tiếp tục tổ chức vui Tết trong giờ làm việc. Trong 8 giờ làm việc tuyệt đối không đi chúc Tết, không sử dụng xe công đi chúc Tết”.

Ông Chung cho biết nếu như báo chí hay các cơ quan kiểm tra ghi hình được cán bộ, công chức sử dụng xe công đi chúc Tết thì sẽ kiểm điểm, xử lý nghiêm túc.

Trước đó, ông Hoàng Trung Hải – Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung vào làm việc ngay, không đi lễ chùa vào giờ hành chính, nghiêm cấm sử dụng xe công đi lễ hội, du xuân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...