Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:02 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 10:45 AM (GMT+7)

Chủ tịch Hà Nội: Không nên kỷ luật cô giáo có ý kiến việc đặc cách vợ phi công

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói rằng, không nên kỷ luật cô Hà - người ý kiến về vụ đặc cách vợ phi công Khải chỉ vì nêu ý kiến trên mạng xã hội.

   

Sau khi Đại tá Trần Quang Khải, người phi công lái chiếc chiến đấu cơ Su-30MK2 lâm nạn qua đời, Chủ tịch UNBD TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đặc cách vợ phi công Khải - cô Hà vào ngành giáo dục, giảng dạy tại trường THPT Chu Văn An. Đây được xem là hành động đẹp, nhân ái, tri ân, nhằm chia sẻ nỗi đau trước mất mát quá to lớn với gia đình cô Hà.

 chu tich ha noi: khong nen ky luat co giao co y kien viec dac cach vo phi cong hinh anh 1

Vợ Đại tá Trần Quang Khải và con gái Khánh Vân (Ảnh: Báo Nghệ An)

Quyết định này của Chủ tịch Hà Nội được hầu hết người dân trong nước ủng hộ. Tuy nhiên, ngày 20/6, trên mạng xã hội, cô Trần Thị Mỹ Hà - Tổ trưởng tổ Văn trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội lại bày tỏ ý kiến trái ngược. Cô viết: “Giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học. Ku Tây không thích điều này:)”. Đi kèm với phát ngôn này là ảnh và tin “Vợ phi công Trần Quang Khải được đặc cách tuyển dụng vào ngành giáo dục”.

Sau phát ngôn này, cô giáo Mỹ Hà bị cộng đồng mạng chửi tơi tả và đề nghị nhà trưởng kỷ luật cô. Đêm 23/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chủ động liên lạc với phóng viên Infonet xung quanh câu chuyện kỷ luật cô Trần Thị Mỹ Hà, giáo viên trường THPT Trần Nhân Tông vì "dám ý kiến" về quyết định đặc cách vợ phi công Khải.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung cho biết, với tư cách là người đứng đầu chính quyền thành phố sau khi nắm được thông tin ông sẽ chỉ đạo Sở GD & ĐT thành phố Hà Nội, phòng GD & ĐT quận Hai Bà Trưng kiểm tra lại việc này.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị phóng viên Infonet cung cấp số điện thoại của hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông để ông chủ động làm việc với Ban giám hiệu trường THPT Trần Nhân Tông về quyết định kỷ luật đối với cô giáo Trần Thị Mỹ Hà.

Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng cho biết thêm, với tư cách cá nhân thì ông cho rằng "nhà trường không nên kỷ luật cô Hà chỉ vì nêu ý kiến trên mạng xã hội”.

Về phía nhà trường, nơi cô Hà giảng dạy, ông Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường PTTH Trần Nhân Tông cho biết: sáng 23/6, chi bộ nhà trường đã tổ chức họp khẩn, tại đây cô Trần Thị Mỹ Hà có đọc bản tường trình sự việc và lấy ý kiến của tập thể. Sau khi phân tích hành vi, dựa trên những quy định của Đảng, chi bộ thống nhất mức phạt đối với cô Hà là cảnh cáo.

Theo hiệu trưởng Thanh Tùng thì chi bộ trường Trần Nhân Tông cũng chủ trương việc kiểm điểm Đảng viên vi phạm là "để Đảng viên đó nhận ra sai lầm, khắc phục và quan trọng nhất là sau không tái phạm.Kiểm điểm không phải là chấm hết".

Theo Thu Hà (Baotinnhanh.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...