Thứ Tư, ngày 20/02/2019 08:23 AM (GMT+7)

Chủ tịch Hà Nội trưng clip "cát tặc" hoạt động ngay cạnh tàu công an

authorThành An Thứ Năm, ngày 05/07/2018 12:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Các bạn xem đây này, tàu khai thác cát lậu hoạt động cách tàu của công an có hơn 10 m” - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nói sau khi xem clip ghi lại hoạt động của 2 tàu “cát tặc” do Chủ tịch huyện Phúc Thọ trình.

   

Theo đó, bên lề bên lề kỳ họp HĐND sáng 5.7, sau khi được Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ trình một đoạn clip ghi lại hoạt động của 2 tàu “cát tặc” hoạt động chỉ cách tàu của lực lượng cảnh sát đường thuỷ khoảng vài chục mét trên sông Hồng, tại khu vực giáp danh giữa địa bàn huyện Phúc Thọ (Hà Nội) và tỉnh Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung xem và nói với phóng viên báo giới: “Các bạn xem đây này, tàu khai thác cát lậu hoạt động cách tàu của công an có hơn 10 m”.

 chu tich ha noi trung clip "cat tac" hoat dong ngay canh tau cong an hinh anh 1

Hình cảnh tàu múc cát lậu ngang nhiên hoạt động trước mũi tàu cảnh sát đường thủy (ảnh từ clip)

Trước đó, bên lề kỳ họp HĐND sáng 5.7, ông Doãn Trung Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ cho biết, ông vừa báo cáo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung về tình trạng cát tặc trên sông Hồng khu vực thuộc địa bàn huyện. 

Theo Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ, tình trạng khai thác cát trái phép tại khu vực này đã diễn ra từ năm 2017. Sau khi lực lượng chức năng của TP vào cuộc quyết liệt thì các tàu “cát tặc” đã ngừng hoạt động một thời gian. Tuy nhiên những ngày gần đây các tàu cát tặc lại hoạt động nhộn nhịp trở lại, khiến người dân rất là bức xúc.

“Đây là địa bàn giáp danh với tỉnh Vĩnh Phúc nên tình hình khai thác cát trái phép rất phức tạp. Cứ thấy bóng dáng lực lượng chức năng là các tàu khai thác cát lại dạt về bờ sông Hồng thuộc địa bàn của Vĩnh Phúc” – ông Tuấn nói và cho biết “Sau khi xem clip, Chủ tịch TP đã chỉ đạo lực lượng chức năng của TP vào cuộc xử lý”.

 chu tich ha noi trung clip "cat tac" hoat dong ngay canh tau cong an hinh anh 2

Một tàu của lực lượng cảnh sát đường thuỷ đang đậu gần hai tàu khai thác cát trái phép. Ảnh cắt từ Clip

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, ông đã có chỉ đạo lực lượng chức năng của thành phố vào cuộc xử lý vấn đề này.

Được biết, đoạn clip dài 25 giây mà ông Doãn Trung Tuấn báo cáo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội được quay cách đây hơn 1 tuần. Trong clip có 2 tàu cát tặc đang hoạt động chỉ cách tàu của lực lượng cảnh sát đường thủy khoảng vài chục mét. Tàu cảnh sát đường thủy này có số hiệu CSĐT - TDI 03.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người dân khi đến lễ hội chùa Bà ở Bình Dương khá ngỡ ngàng...
Chiều 18.2, ông Lê Thanh Khuyến - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý...
Trong hai ngày 18 – 19.2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kiểm điểm...