Thứ Ba, ngày 17/07/2018 23:12 PM (GMT+7)

Chủ tịch Hà Nội: Vụ phường Văn Miếu làm người dân mất niềm tin

authorThành An Thứ Ba, ngày 01/08/2017 11:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 1.8, nói về vụ "xin giấy chứng tử gặp khó", Chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, qua xác minh, có tình tiết đưa trên mạng xã hội cũng chưa hoàn toàn chính xác, nhưng quan điểm của thành phố là sẽ xử lý nghiêm các cán bộ liên quan. Dù hành vi là nhỏ, nhưng làm người dân mất niềm tin.

   

 chu tich ha noi: vu phuong van mieu lam nguoi dan mat niem tin hinh anh 1

Thành phố cam kết xử lý nghiêm vụ "xin giấy chứng tử gặp khó" tại phường Văn Miếu. Ảnh: Thành An

Sáng 1.8, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp giao ban với các sở ngành, quận huyện để đánh giá công tác tháng 7, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 8.

Tại đây, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện việc triển khai kế hoạch của UBND TP trong tháng 7.

Trong đó, Giám đốc Sở Nội Vụ nêu lại những việc qua công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất và qua một số vụ việc dư luận xã hội quan tâm như vụ việc tại quận Thanh Xuân, hay vụ xén đường tỉa cây Trần Duy Hưng, vụ việc tại phường Văn Miếu, cần rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc ứng xử của lãnh đạo, cán bộ, công chức.

Ông Trần Huy Sáng đánh giá: Các vụ việc xảy ra chủ yếu là do xử lý tình huống của lãnh đạo, cán bộ, công chức nơi công cộng, công sở chưa được phù hợp, chưa thể hiện hết trách nhiệm của người đứng đầu khi có tình huống nóng xảy ra.

“Chúng tôi sẽ sớm công khai rộng rãi kết luận thanh tra. 2 vụ việc trên đều liên quan đến những cán bộ lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm. Nếu ứng xử phù hợp hơn sẽ không xảy ra vụ việc không đáng có” - ông Sáng nói.

Phát biểu tại cuộc họp về những vấn đề trên, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Đây là những vụ việc đáng tiếc, không nên xảy ra. Nhất là ở phường Văn Miếu, khi người dân có việc tang gia, nhẽ ra phải nhẹ nhàng, khẩn trương thực hiện các thủ tục phục vụ nhân dân, chứ không nên đôi co. Thực tế, qua xác minh, có tình tiết đưa trên mạng xã hội cũng chưa hoàn toàn chính xác, nhưng quan điểm của thành phố là sẽ xử lý nghiêm các cán bộ liên quan. Dù hành vi là nhỏ, nhưng làm người dân mất niềm tin”.

Chủ tịch Hà Nội cho rằng, những vụ việc này xảy ra vào đúng Năm kỷ cương hành chính nên trong trường hợp đặc biệt, khi đã có những thông tin chính thức và kết luận của thanh tra thì sẽ xử lý nghiêm những việc này để làm gương.​

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...