Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 15:06 PM (GMT+7)

Chủ tịch Hải Phòng: Nhiều đối tượng phản động lưu trú trên địa bàn

authorLương Kết Thứ Hai, ngày 02/07/2018 12:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (2.7), phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã đề cập tới vấn an ninh trật tự của địa phương. Ông phân tích 3 lý do dẫn tới sự phức tạp.

   

 chu tich hai phong: nhieu doi tuong phan dong luu tru tren dia ban hinh anh 1

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng (ảnh IT).

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, Hải Phòng là là địa bàn phức tạp về an ninh trật tự với 3 lý do. Thứ nhất có nhiều lực lượng phản động lưu trú trên địa bàn; thứ hai có nhiều đối tượng cần phải quản lý; thứ ba Hải Phòng là thành phố công nghiệp nên lực lượng công nhân rất đông, trên 500 nghìn công nhân.

“Thời gian qua thành phố Hải Phòng chỉ đạo các lực lượng chức năng nắm chắc tình hình, xử lý các vụ việc phức tạp tồn đọng, đặc biệt là các vụ việc có tụ tập đông người. Chính vì vậy, trong thời gian qua, mặc dù ở một vài địa phương xảy ra tình hình phức tạp nhưng Hải Phòng vẫn đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn trên địa bàn”, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cho biết.

Cũng phát biểu tại Hội nghị trực tuyến sáng nay, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, Bộ Công an đã tham mưu với Đảng và Nhà nước nhiều vấn đề cơ bản về chiến lược để ổn định chính trị phát triển kinh tế xã hội, đối ngoại, như tham mưu cho Chính phủ ban hành chiến lược quốc tế về vấn đề an ninh trật tự đến năm 2020, tầm nhìn 2030…

Vẫn theo Thượng tướng Tô Lâm, Bộ Công an đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đã triển khai các phương án kế hoạch giải quyết những vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, nhất là giải quyết ổn định vụ việc biểu tình trái pháp luật để phản đối dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (còn gọi là Luật về đặc khu) xảy ra ở Bình Thuận và một số địa phương trong thời gian vừa qua.

Thượng tướng Tô Lâm cho biết thêm, lực lượng Công an đã tập trung đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự xã hội đảm bảo an ninh, an toàn cho đầu tư phát triển. Mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm theo chuyên đề, lĩnh vực, địa bàn, tập trung triệt phá những ổ nhóm tội phạm với tính chất lưu manh, côn đồ, sử dụng vũ khí, hung khí, vật liệu nổ để gây án, tội phạm xâm hại trẻ em.

Đặc biệt là tập trung xử lý tội phạm hình sự với kinh tế, phá mối quan hệ rất đặc biệt của loại tội phạm này. Do triển khai quyết liệt nên tình hình tội phạm chung được kiềm chế so với cùng kỳ năm 2017.

Lực lượng Công an đã điều tra khám phá các vụ án hình sự cao hơn chỉ tiêu Quốc hội đề ra là 9,5%, trong 6 tháng đầu năm lực lượng Công an đã điều tra xử lý hơn 54.944 vụ phạm pháp hình sự

Theo Thượng tướng Tô Lâm, đối với tội phạm ma túy, lực lượng Công an đã điều tra 12.446 vụ, trong đó triệt phá nhiều đối tượng cầm đầu các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia với số lượng lớn. Tập trung xử lý nhiều đối tượng cầm đầu, chặt đứt những đường dây ma túy lớn.

Bên cạnh đó lực lượng Công an còn chủ động tham mưu, phối hợp giải quyết những vụ khiếu kiện, đình công, lãng công, tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, qua đó tạo môi trường an toàn cho doanh nghiệp hoạt động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi can thứ 2 trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên là...
Một trong những thông tin mới nhất là Hùng khai định giết nữ sinh...
Hiện cơ quan công an đang tích cực làm sáng tỏ nhiều tình tiết mới,...