Thứ Bảy, ngày 25/03/2017 11:46 AM (GMT+7)

Chủ tịch HĐQT Việt Nam Airlines: "Chúng tôi đang tập trung xử lý khủng hoảng"

authorTheo ICTNews Thứ Sáu, ngày 29/07/2016 19:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay, hệ thống thông tin của sân bay Nội Bài đã bị hacker chiếm quyền điều khiển. Trao đổi với ICTnews, ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT Việt Nam cho biết, hiện Việt Nam Airlines đang tập trung toàn bộ lực lượng để xử lý cuộc khủng hoảng này và mong được mọi người ủng hộ.

   

 chu tich hdqt viet nam airlines: "chung toi dang tap trung xu ly khung hoang" hinh anh 1

Ông Phạm Ngọc Minh - Chủ tịch HĐQT Việt Nam Airlines. Ảnh minh họa: Người lao động

Chiều nay 29/7/2016, ICTnews đã liên lạc với ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT Việt Nam Airlines qua điện thoại để phỏng vấn về sự cố hacker chiếm quyền điều khiển hệ thống thông tin tại Sân bay Nội Bài và website, ông Minh cho hay: "Hiện tại, Việt Nam Airlines đang tập trung toàn bộ lực lượng để xử lý cuộc khủng hoảng này và mong được mọi người ủng hộ".

Như ICTnews đã đưa tin, phản ánh từ một độc giả tại Sân bay Nội Bài cho hay, hệ thống điều khiển tại Cảng hàng không quốc gia gần như mất kiểm soát. Sự cố xảy ra vào chiều nay 29/7. Sự cố thông tin xảy ra nghiêm trọng, thông tin sai trái hiển thị ở hầu hết các quầy thủ tục và lan sang hệ thống phát thanh.

Cũng theo một video được đưa lên trên group otofun, người này cho biết hệ thống loa và màn hình quảng cáo của sân bay cũng bị chiếm sóng. Người này cho hay: “Tại sảnh nội địa của Cảng hàng không, tiếng chửi và cười man dại phát ra từ hệ thống loa sân bay.  Không chỉ hệ thống loa, hệ thống màn hình điều khiển tại sân bay cũng bị chiếm quyền. Sau khoảng vài phút thì nhân viên kĩ thuật đã tắt".

Cùng với trục trặc tại hệ thống điều khiển tại sân bay, chiều nay, website của hãng Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại địa chỉ www.vietnamairlines.com cũng gặp sự cố không truy cập được.

Cũng trong chiều nay, ICTnews đã liên lạc với Đại tá Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao – Công An Hà Nội (PC50) để thông tin về vụ việc. Ông Sơn cho biết, PC50 đã nhận được thông tin vụ việc và đang cử người tham gia điều tra vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, ông Hải chỉ đạo lực lượng chức năng dỡ...
Không đủ nước, địa hình phức tạp, nhà xưởng được xây kín, bên trong...
Một cán bộ công an tiết lộ dấu hiệu bất thường khi tìm thấy bộ...