Thứ Năm, ngày 24/05/2018 12:06 PM (GMT+7)

Chủ tịch Hội NDVN: Đại biểu Quốc hội phải tăng cường đi cơ sở

authorChúc Ly Thứ Bảy, ngày 07/05/2016 12:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (7.5), Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Lại Xuân Môn cùng với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV đã có ngày thứ 3 gặp gỡ và tiếp xúc cử tri tại thị xã Giá Rai (Bạc Liêu).

   

 chu tich hoi ndvn: dai bieu quoc hoi phai tang cuong di co so hinh anh 1

Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn trình bày chương trình hành động.

Buổi tiếp xúc đã diễn ra với không khí thân tình, cởi mở, với hơn 150 cử tri của 2 xã Tân Phong, Tân Thạnh. Nhiều ý kiến về các chính sách an sinh xã hội, chính sách với người có công và hạ tầng nông thôn đã được các cử tri đề đạt với các ứng cử viên ĐBQH.

Nói về giai cấp ND, Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn khẳng định: ND có vai trò quan trọng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, nhất là có vai trò lớn trong cách mạng. Trong công cuộc đổi mới đất nước, ND lại làm nên những thành tựu to lớn đưa Việt Nam trở thành nước xuất khẩu các mặt hàng sản phẩm nông nghiệp đứng hàng đầu thế giới.

Tại buổi tiếp xúc, ứng cử viên ĐBQH Hữu Thị Minh Hoài (cán bộ kỹ thuật Trung tâm Giống nông nghiệp, thủy sản, Sở NNPTNT tỉnh Bạc Liêu) thừa nhận: “Về đầu tư cơ sở hạ tầng của tỉnh chưa đáp ứng yêu cầu phát triển, đặc biệt là ứng phó biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Hệ thống giao thông đang được tập trung đầu tư, nhưng do nguồn lực hạn chế nên chưa được đầu tư đồng bộ, hoàn chỉnh, hệ thống giao thông nông thôn xuống cấp nhanh nhưng chậm duy tu, sửa chữa…”.

“Cần nâng cấp giao thông nông thôn để bà con đi lại, vận chuyển hàng hóa dễ dàng. Cần có chính sách ưu đãi đối với vùng đặc thù dân tộc để hỗ trợ cơ sở hạ tầng, vốn tín dụng nhằm nâng cao đời sống nhân dân” - bà Hoài đề xuất.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Bùi Hoàng Điệp (ngụ ấp Nhàn Dân A, xã Tân Phong) băn khoăn về vấn đề ô nhiễm môi trường. Theo ông Điệp, tại địa phương có công ty xả thải ra môi trường và đã bị xử phạt nhưng sau đó vẫn giữ nguyên tình trạng như trước. Ông yêu cầu phải làm thế nào để xử lý kịp thời, đảm bảo cuộc sống cho người dân xung quanh.

“Về chính sách xóa đói giảm nghèo, nếu vẫn làm như bây giờ thì 50 năm nữa người dân ở đây vẫn còn nghèo. Những chính sách hỗ trợ cho cá nhân, chính quyền đã hứa nhưng vẫn chưa làm được. Còn vấn đề mua bảo hiểm y tế, bắt buộc phải mua cả nhà, những gia đình khó khăn thì làm sao đủ tiền mua; rồi cán bộ đến tận nhà ghi vậy chẳng khác nào ép buộc. Tại sao không để người dân tự mua khi họ có điều kiện?” - ông Điệp bộc bạch.

Còn cử tri Nguyễn Phúc Lưu (ngụ Nhàn Dân A, xã Tân Phong) chia sẻ: “Theo tôi, người cán bộ, ĐBQH cần phải gần dân, đến tận nơi để cảm nhận cuộc sống của người dân. Chúng tôi không cần các cán bộ hứa hẹn, mà cần những hành động cụ thể. Cần quan tâm đến cuộc sống của người dân nông thôn, tại địa phương vẫn còn những nơi chưa có điện, có nơi thì dây điện giăng tràn lan, rất nguy hiểm...”.

Trong chương trình hành động của mình, Chủ tịch Lại Xuân Môn cho rằng, người ĐBQH phải tăng cường đi cơ sở, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, mật thiết với cử tri, với nhân dân, nhất là ND và cấp ủy, chính quyền địa phương để nắm bắt tình hình, những khó khăn, vướng mắc, bức xúc và những tâm tư, nguyện vọng của cử tri để kịp thời phản ánh, kiến nghị và đề xuất với các cấp có thẩm quyền các biện pháp giải quyết.

 chu tich hoi ndvn: dai bieu quoc hoi phai tang cuong di co so hinh anh 2

Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn trao đổi với các cử tri.

Nói về các hoạt động hỗ trợ cho ND, Chủ tịch Hội NDVN cho biết: “Trong những năm qua, Hội NDVN đã tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ vốn giúp ND phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu như: Quỹ Hỗ trợ ND, nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng NNPTNT cho ND vay vốn, riêng các cấp Hội ND tỉnh Bạc Liêu nhận được gần một ngàn tỷ đồng giúp ND phát triển sản xuất”.

Người đứng đầu Hội NDVN cũng hứa rằng, dù có trúng cử hay không vẫn tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trên, vì đây là những việc làm sẽ mang lại lợi ích thiết thân và trực tiếp cho ND.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...