Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 05:10 AM (GMT+7)

Chủ tịch Hội NDVN: Dân vẫn tin tưởng chính quyền vào cuộc xử lý hậu sự cố môi trường biển

authorLam Khê Thứ Tư, ngày 17/08/2016 19:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời gian qua Hà Tĩnh gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là sự cố môi trường biển vừa qua. Nhưng người dân vẫn tin tưởng chính quyền vào cuộc xử lý.

   

Chiều 17.8, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch TƯ Hội NDVN - ông Lại Xuân Môn cùng đoàn của Trung ương Hội ND làm việc với thường trực tỉnh ủy Hà Tĩnh. Tại đây đoàn đã nghe lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh báo cáo sơ bộ về tình hình phát triển kinh tế xã hội.

 chu tich hoi ndvn: dan van tin tuong chinh quyen vao cuoc xu ly hau su co moi truong bien hinh anh 1

Đồng chí Lại Xuân Môn-Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch TƯ Hội NDVN tặng hoa cho đồng chí Lê Đình Sơn - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

Ông Phan Văn Thanh - Trưởng Ban Dân Vận tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết: “Hội ND Hà Tĩnh có vai trò rất lớn trong sự phát triển chung của tỉnh. Trong thời gian qua Hội ND có sự phối hợp nhịp nhàng vận động bà con nông dân bắt tay vào sản xuất. Cụ thể như việc khắc phục hậu quả sự cố ô nhiễm môi trường biển vừa qua. Sau khi tỉnh triển khai, Hội ND vào cuộc quyết liệt giúp đỡ hội viên khắc phục vớt hải sản chết xử lý môi trường bắt tay trở lại sản xuất, đặc biệt là không nghe theo kẻ xấu gây rối tình hình”.

 chu tich hoi ndvn: dan van tin tuong chinh quyen vao cuoc xu ly hau su co moi truong bien hinh anh 2

Đoàn Trung ương Hội NDVN làm việc với thường trực tỉnh ủy Hà Tĩnh

Cũng tại cuộc làm việc này đồng chí Lê Đình Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết: “Trong các nghị quyết đại hội Đảng của Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh đều khẳng định rõ công nghiệp, nông dân là vấn đề xuyên suốt. Trong 6 năm qua Hà Tĩnh có rất nhiều chính sách về vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đặc biệt trong giai đoạn này nông nghiệp đóng vai trò rất lớn là cứu cánh cho phát triển của tỉnh”.

 chu tich hoi ndvn: dan van tin tuong chinh quyen vao cuoc xu ly hau su co moi truong bien hinh anh 3

Bí Thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đánh giá cao vai trò của Hội ND Hà Tĩnh

Cũng theo Bí thư tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Thời gian qua người dân Hà Tĩnh gặp nhiều khó khăn sau sự cố ô nhiễm môi trường biển do Formosa Hà Tĩnh gây ra. Trong tình hình khó khăn, thách thức như vậy nhưng người dân Hà Tĩnh vẫn rất tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và xử lý sự cố của các cấp chính quyền. Thể hiện rất rõ là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 ở Hà Tĩnh tỷ lệ cử tri đi bầu đạt trên 99,7%.

 chu tich hoi ndvn: dan van tin tuong chinh quyen vao cuoc xu ly hau su co moi truong bien hinh anh 4

Đồng chí Lại Xuân Môn ghi nhận có Hà Tĩnh nhiều cách làm sáng tạo

Tại buổi làm việc, đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên T.Ư Đảng, BCH T.Ư Hội NDVN cho biết: Hà Tĩnh là quê hương Cách mạng nhưng có bước phát triển nhanh và có bước đột phá. Đặc biệt vừa qua trong bối cảnh môi trường như vậy mà nông nghiệp tăng trưởng hơn 9% là con số cao, sự cố môi trường biển gây không ít lo lắng cho người dân nhưng dịp bầu cử vừa qua là minh chứng cho thấy người dân tin tưởng vào sự giải quyết của các cấp chính quyền. Đặc biệt hoạt động phong trào Hội được địa phương quan tâm sát sao. “Qua sự đánh giá khách quan của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh về vai trò rất lớn của Hội ND Hà Tĩnh tôi rất mừng, mong Hội ND Hà Tĩnh phấn đấu phát huy” - đồng chí Lại Xuân Môn nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...