Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:09 PM (GMT+7)

Chủ tịch Hội NDVN: Làm tốt vai trò đại diện giai cấp nông dân

authorChúc Ly Thứ Hai, ngày 16/05/2016 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (16.5), Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Lại Xuân Môn cùng với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV đã có buổi gặp gỡ và tiếp xúc cử tri xã Long Điền (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu).

   

Tại đây, nhiều ý kiến tập trung vào các vấn đề nông nghiệp, ND, nông thôn, chính sách cho cán bộ cơ sở, an sinh xã hội, vấn đề vệ sinh môi trường, tham nhũng, lãng phí đã được các cử tri đề đạt với các ứng cử viên.

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch Lại Xuân Môn khẳng định: "Nếu tôi được cử tri quan tâm bầu làm ĐBQH khóa XIV, tôi xác định tiếp tục làm tốt vai trò đại diện cho giai cấp ND. Tích cực thực hiện các công việc theo chức năng, nhiệm vụ của Quốc hội trong xây dựng pháp luật, trong quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, ND, nông thôn; thực hiện công tác giám sát tối cao. Tích cực thực hành tiết kiệm, tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí".

“Phát huy tốt mối quan hệ mật thiết vốn có với Chính phủ, các bộ, ngành T.Ư để đưa các ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của cử tri và tranh thủ những việc có lợi cũng như tập hợp các nguồn lực cho nhân dân tỉnh Bạc Liêu, để đưa vùng đất có vị trí quan trọng trong chiến lược khai thác và phát triển Đồng bằng sông Cửu Long ngày càng phát triển nhanh và bền vững, làm cho đời sống của ND ngày càng được nâng cao” - Chủ tịch Lại Xuân Môn nhấn mạnh.

 chu tich hoi ndvn: lam tot vai tro dai dien giai cap nong dan hinh anh 1

Chủ tịch Lại Xuân Môn trình bày chương trình hành động.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Tăng Út Bé (ngụ ấp Thạnh I) mong muốn có chính sách đẩy mạnh phát triển kinh tế cho nhiều thành phần, đặc biệt là chính sách đẩy mạnh phát triển nuôi trồng thủy sản. Ngoài ra, cần sớm đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, nối liền các tuyến điện còn dang dở, đặc biệt quan tâm đầu tư xây dựng trường, trạm y tế tại địa phương.

Còn cử tri Phan Thanh Phong (ngụ ấp Thạnh An) trăn trở: “Về vấn đề chống tham nhũng, Đảng ta đã khẳng dịnh đó là quốc nạn, luật phòng, chống tham nhũng cũng có, nhưng theo tôi thì xử lý của mình còn “mềm”, chưa dám mạnh tay. Về vấn đề môi trường, người dân huyện Đông Hải sống chủ yếu nhờ thủy hải sản, nhưng có người dùng lưới điện để khai thác thì môi trường tự nhiên không còn gì”.

“Bây giờ sinh viên học ra không có việc làm, muốn có việc thì phải có tiền. Đây là tiêu cực cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến xã hội. Còn về xử phạt vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay theo tôi còn nhẹ, chưa dứt khoát, cần phải làm nghiêm minh để có sức răn đe lớn” - ông Phong bộc bạch.

Chủ tịch Lại Xuân Môn thay mặt các ứng cử viên tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng thời cảm ơn những tin tưởng, băn khoăn cử tri gửi gắm. Mong rằng Đảng bộ, chính quyền và bà con phát huy truyền thống cách mạng, để không ngừng phấn đấu vươn lên.

Trước đó, sáng cùng ngày Chủ tịch Lại Xuân Môn cùng các ứng cử viên ĐBQH, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh và cử tri thắp hương ở đền thờ Bác Hồ tại xã Long Điền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...