Thứ Năm, ngày 21/06/2018 21:44 PM (GMT+7)

Chủ tịch Hội NDVN: Tích cực chăm lo phát triển đời sống, kinh tế nhà nông

authorChúc Ly Thứ Hai, ngày 09/05/2016 12:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (9.5), Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Lại Xuân Môn cùng với các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV đã có ngày thứ 5 gặp gỡ và tiếp xúc với cử tri tỉnh Bạc Liêu.

   

Buổi tiếp xúc đã diễn ra với không khí chân tình, thân mật, với sự tham gia của hơn 200 cử tri thuộc 2 xã Vĩnh Phú Tây và Phước Long (huyện Phước Long). Các cử tri được nghe giới thiệu tiểu sử các ứng cử viên và lần lượt các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình nếu trúng cử ĐBQH.

 chu tich hoi ndvn: tich cuc cham lo phat trien doi song, kinh te nha nong hinh anh 1

Chủ tịch Lại Xuân Môn trả lời các ý kiến của cử tri.

Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên ĐBQH Đại tá Lê Tấn Tới – Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết: “Theo thống kê của Bộ Công an, hiện nay có rất nhiều tổ chức phản động có sự hậu thuẫn của một số nước luôn ra sức chống phá đất nước ta. Vì vậy, hơn bao giờ hết là người đại biểu của dân, do dân và vì dân, là cán bộ chiến sĩ công an, tôi sẽ cùng với nhân dân đấu tranh giữ gìn nền độc lập của dân tộc. Tôi cũng rất mong bà con cử tri hãy giúp đỡ lực lượng công an trong công tác giữ gìn an ninh trật tự”.

“Nếu được cử tri quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ bầu làm ĐBQH thì tôi sẽ tiếp tục làm tốt vai trò đại diện cho nông dân. Tích cực thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người ĐBQH, các công việc theo chức năng, nhiệm vụ của Quốc hội, nhất là trong xây dựng pháp luật, trong quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, có lợi cho nông dân. Tích cực phòng, chống tham nhũng, lãng phí” – Chủ tịch Lại Xuân Môn nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Phạm Thanh Xê (ngụ ấp Bình Tốt, xã Vĩnh Phú Tây), bộc bạch: Vì hạn hán, xâm nhập mặn, sản xuất nông nghiệp tại địa phương gặp nhiều khó khăn, người nuôi tôm không thể sản xuất, nhiều lao động nông thôn bỏ xứ đi thành phố làm. Chúng tôi mong mỏi được quan tâm tạo việc làm cho lao động nghèo”.

 chu tich hoi ndvn: tich cuc cham lo phat trien doi song, kinh te nha nong hinh anh 2

Chủ tịch Lại Xuân Môn trao đổi với các cử tri.

Còn cử tri Nguyễn Văn Danh (ngụ ấp Bình Hổ, xã Vĩnh Phú Tây), đề nghị: Các ứng cử viên nên quan tâm đến vấn đề sản xuất của nông dân, cần nạo vét các con kênh nội đồng ở địa phương để có đủ nước phục vụ sản xuất. Hơn nữa, vấn đề hạ tầng nông thôn, hiện xã còn rất nhiều công trình dở dang, các con lộ thì chưa được hoàn chỉnh, điện phục vụ cho sản xuất còn thiếu rất nhiều. Nếu xã đạt chuẩn nông thôn mới mà xã chưa hoàn thiện điện, đường thì khiến cho nhiều bà con bức xúc.

Cử tri Bùi Bá Phú (ngụ ấp Phước Thạnh, xã Phước Long), bức xúc: Vấn đề an toàn thực phẩm rất nóng tại địa phương, tại sao con tôm chích tạp chất mà không quản lý được; còn ngành y tế phải coi bệnh nhân là trên hết, đừng coi thường tính mạng của bệnh nhân để xảy ra những điều đáng tiếc.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, Chủ tịch Lại Xuân Môn, tổng kết: “Sáng nay có 8 ý kiến của cử tri tập trung vào 5 vấn đề chính, đó là: Sản xuất và đời sống của bà con nông dân; vấn đề quốc phòng an ninh, đặc biệt là an ninh trên biển; phòng chống tham nhũng; đào tạo để giải quyết việc làm, nhất là với thanh niên, tránh tình trạng xa rời nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

 chu tich hoi ndvn: tich cuc cham lo phat trien doi song, kinh te nha nong hinh anh 3

Cử tri Nguyễn Văn Danh đề đạt vấn đề hạ tầng nông thôn.

Trả lời các ý kiến của cử tri, Chủ tịch Lại Xuân Môn, cho biết: “Vừa rồi, T.Ư Đảng cũng rất quyết liệt, tới đây cũng tập trung bàn về vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn, chuyên chăm lo đến bà con nông dân. T.Ư cũng giao cho Chính Phủ thu các đầu mối chương trình bố trí nguồn lực, trước đây là 16 chương trình mục tiêu quốc gia, nhưng nay tập trung nguồn lực vào 2 chương trình. Đó là xây dựng nông thôn mới và xóa nghèo bền vững, hai chương trình này đều tập trung cho bà con nông dân”.

 “Còn góc độ cá nhân tôi là người đứng đầu chăm lo cho quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để chăm lo, tạo nguồn vốn, sẽ tăng vốn để bà con phát triển sản xuất. Tất cả những ý kiến của cử tri chúng tôi xin tiếp thu, có những ý kiến chưa cần đến bầu cử Quốc hội nhưng vẫn sẽ chuyển ngay đến các cơ quan chức năng, để kịp thời giải quyết” – Chủ tịch Lại Xuân Môn nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...