Thứ Hai, ngày 25/06/2018 07:35 AM (GMT+7)

Chủ tịch Hội NDVN: Tích cực trợ giúp pháp lý cho nông dân

authorChúc Ly Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 12:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (14.5), Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Lại Xuân Môn cùng với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV đã có ngày thứ 9 gặp gỡ và tiếp xúc cử tri xã Ninh Thạnh Lợi và Ninh Thạnh Lợi A (huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu).

   

Trong chương trình hành động, Chủ tịch Lại Xuân Môn thông tin: Những năm qua, Hội NDVN đã phối hợp với Bộ Tư pháp, Thanh tra Chính phủ và chính quyền địa phương, tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 26 của Thủ tướng Chính phủ (nay là Quyết định 81). Hằng năm tư vấn pháp luật, trợ giúp cho trên 1 triệu lượt ND; tham gia giải quyết trên 3.500 đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của ND; trực tiếp hòa giải thành công 4.198 vụ, phối hợp hòa giải 19.540 vụ mâu thuẫn, tranh chấp tại cơ sở… góp phần ổn định tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn nông thôn.

 chu tich hoi ndvn: tich cuc tro giup phap ly cho nong dan hinh anh 1

Chủ tịch Lại Xuân Môn trình bày chương trình hành động.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực phối hợp với Thanh tra Chính phủ thực hiện tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý cho ND và tham gia giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của ND theo Quyết định 81 của Thủ tướng Chính phủ” - Chủ tịch Hội NDVN nhấn mạnh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Lại Xuân Môn chia sẻ: “Chúng tôi ý thức rằng Nhà nước ta là của dân, do dân và vì dân, mọi quyền lực, điều kiện thuộc về nhân dân. Vì vậy mà trong những năm qua, Đảng và Nhà nước cũng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tạo các nguồn lực để đầu tư cho nhân dân phát triển sản xuất, trong đó tập trung vào xây dựng nông thôn mới và an sinh xã hội”.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Lê Minh Dũng (ngụ ấp Thống Nhất, xã Ninh Thạnh Lợi A) bày tỏ phấn khởi trước chương trình hành động của các ứng cử viên.

Ông Dũng trăn trở: “Hiện có những con đường thi công ào ạt rồi bỏ dở, Đảng và Nhà nước chưa quan tâm sát vấn đề này. Tôi mong rằng các ứng cử viên quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường, Nhà nước đã có chính sách răn đe, có mức phạt nhưng chưa đủ độ mạnh, chưa xác thực. Ngoài ra, tại các bệnh viện, Đảng và Nhà nước cần quan tâm triệt để, để tránh tình trạng cán bộ y tế quan liêu, hách dịch với dân, gây phiền hà cho dân”.

“Đề nghị chính quyền các cấp cần đi sâu, đi sát vào lòng dân, lâu lâu cũng phải xuống mở một cuộc họp để có những buổi tiếp xúc thân tình với dân, quan tâm đến dân nhiều hơn” - cử tri Lê Thị Thảnh (ngụ ấp Ninh Thạnh Tây, xã Ninh Thạnh Lợi) bộc bạch.

 chu tich hoi ndvn: tich cuc tro giup phap ly cho nong dan hinh anh 2

Chủ tịch Lại Xuân Môn trao đổi với cử tri.

Trả lời các ý kiến của cử tri, Chủ tịch Lại Xuân Môn cho biết: “Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng kỳ này rất quyết liệt để chăm lo cho đất nước và nhân dân, không để một số “con sâu làm rầu nồi canh”, làm ảnh hưởng đến phát triển của đất nước, làm giảm niềm tin của nhân dân với Đảng. Cá nhân tôi sẽ bổ sung thêm các nguồn lực để giúp đỡ cho bà con vay vốn sản xuất; nguồn lực từ 3 nguồn: Quỹ Hỗ trợ ND, từ vốn Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng NNPTNT”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...