Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 20:57 PM (GMT+7)

Chủ tịch Hội NDVN: Tổ chức Hội không nên vận động “chay”

authorChúc Ly Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 11:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (6.5), Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Lại Xuân Môn cùng với các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại phường Hộ Phòng (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu).

   

Tại buổi tiếp xúc, hơn 150 cử tri của phường Hộ Phòng đã được nghe giới thiệu tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH.

Trong chương trình hành động của mình, Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn khẳng định: “Tôi là đại diện của giai cấp ND tham gia ứng cử Quốc hội khóa XIV. Tôi thấy đây là nhiệm vụ vừa vinh dự nhưng vừa rất nặng nề và khó khăn… Nhìn chung ND vẫn còn nhiều khó khăn. Khó khăn lớn nhất là biến đổi khí hậu, lũ lụt, hạn hán, nước mặn xâm nhập, sản xuất và tiêu thụ nông sản, thu nhập và mức sống còn thấp, còn yếu thế, rất dễ bị tổn thương”.

 chu tich hoi ndvn: to chuc hoi khong nen van dong “chay” hinh anh 1

Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn trình bày chương trình hành động.

“Chúng tôi xác định: Tổ chức Hội phải đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Không nên vận động chung, vận động “chay” như trước, mà phải có hoạt động thiết thực, tạo nguồn lực nhằm đem lại lợi ích thiết thân cho ND. Trước hết là lợi ích về kinh tế, đời sống để xóa đói, giảm nghèo, chuyển sang no đủ và làm giàu” - ông Môn nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Trần Hùng Cường (ngụ khóm 2, phường Hộ Phòng; là hội viên ND) đặc biệt hoan nghênh những chương trình hành động của các ứng cử viên, nhất là của Chủ tịch Hội NDVN. Ông Cường gửi gắm nhiều tình cảm đến ông Môn, mong T.Ư Hội sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống vật chất, sản xuất và dạy nghề cho nhân dân, nhất là ND.

“Hơn nữa, tôi cũng mong rằng đồng chí cùng với T.Ư Hội sẽ quan tâm đầu tư nhiều hơn về khoa học kỹ thuật, cây con giống và nguồn vốn, đặc biệt là nguồn Quỹ Hỗ trợ ND và Ngân hàng Chính sách xã hội, giúp bà con ND có điều kiện phát triển sản xuất” - ông Cường đề đạt.

Còn cử tri Thái Trung Hiếu (ngụ khóm 5, phường Hộ Phòng) thì băn khoăn về chính sách xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa cho người có công. Chương trình hỗ trợ này đã khảo sát từ năm 2013 nhưng hiện nay nguồn vốn vẫn chưa có và cũng do nguồn vốn hạn hẹp nên nhờ vào sự vận động nguồn vốn từ các doanh nghiệp ở từng thời điểm, vì thế rót về hơi chậm. Hiện tại địa phương có nhiều căn nhà đã xuống cấp, hư hỏng, cần kịp thời sửa chữa.

 chu tich hoi ndvn: to chuc hoi khong nen van dong “chay” hinh anh 2

Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn trao đổi thân tình với các cử tri.

Trả lời những ý kiến của các cử tri, Chủ tịch Hội NDVN hứa sẽ tiếp thu những ý kiến. "Dù có trúng cử hay không chúng tôi vẫn sẽ đưa những ý kiến này đến các cấp, các ngành có liên quan để giải quyết kịp thời. Tôi sẽ tăng cường nguồn lực, nguồn vốn về phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai để giúp cho ND có điều kiện phát triển sản xuất” - ông Môn thông tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...