Thứ Tư, ngày 23/05/2018 11:05 AM (GMT+7)

Chủ tịch Hội NDVN: Xây dựng người nông dân mới thời kỳ hội nhập

authorChúc Ly Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 11:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (13.5), Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Lại Xuân Môn cùng với các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV đã có ngày thứ 8 gặp gõ và tiếp xúc cử tri xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

   

 chu tich hoi ndvn: xay dung nguoi nong dan moi thoi ky hoi nhap hinh anh 1

Chủ tịch Lại Xuân Môn tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Lộc Ninh

Trong chương trình hành động, Chủ tịch Lại Xuân Môn cho biết: “Ngoài việc phối hợp với các bộ, ngành, bản thân Hội NDVN chủ động thực hiện một số dịch vụ hợp đồng, liên kết với các doanh nghiệp cung ứng vật tư đầu vào cho sản xuất nông nghiệp theo phương thức trả chậm; từng bước thực hiện việc hợp đồng tiêu thụ nông sản hàng hóa cho nông dân (ND). Tổ chức tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội các cấp, nhất là đội ngũ cán bộ cơ sở để đủ sức tổ chức các hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ ND”.

“Ngoài ra, phải xây dựng người ND mới trong thời kỳ đẩy mạnh hóa công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đào tạo ND sản xuất hàng hóa đáp ứng yêu cầu hội nhập. Hội sẽ đề xuất chỉ đạo đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, có chính sách thuê đất, tích tụ ruộng đất để liên kết, hợp tác nâng quy mô sản xuất; phát triển kinh tế hợp tác theo chuỗi giá trị sản phẩm, khai thác tiềm năng thế mạnh vùng, miền. Hướng trọng tâm vào sản xuất nông sản xuất khẩu, có sức cạnh tranh cao”, Chủ tịch Lại Xuân Môn nhấn mạnh.

 chu tich hoi ndvn: xay dung nguoi nong dan moi thoi ky hoi nhap hinh anh 2

Chủ tịch Lại Xuân Môn trao đổi với các cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Lê Văn Hiền ngụ ấp Bà Ai, chia sẻ: “Sản xuất nông nghiệp tại địa phương thiệt hại nghiêm trọng do nguồn nước mặn xâm nhập. Vừa qua có nghe sự hỗ trợ ở trên, nhưng tôi nghĩ rằng vẫn không đủ. Ngày trước 1ha thu hoạch 9, 10 tấn lúa. Tôi mong muốn phải làm sao cho sản xuất nông nghiệp ở những năm sau được đảm bảo, nhất là hệ thống kênh nội đồng cần nạo vét sâu để đủ nước cho dân bơm vào phục vụ sản xuất”.

“Hiện nay lộ giao thông nông thôn tại xã vẫn còn nhiều hạn chế, giao thông cần được thông thương để nông nghiệp phát triển. Lộ giao thông không được hoàn chỉnh thì dân không thể giàu, không thể được các nhà đầu tư vào đầu tư, phát triển kinh tế. Ngoài ra, đối với hộ nghèo cần có phương pháp xóa nghèo mới, chú trọng thực hiện bằng thực tế, đến tận nơi xem người ta cần gì thì mới có thể giảm được”, ông Hiền bộc bạch.

Còn cử tri Bùi Công Tấn ngụ ấp Cai Giảng, bày tỏ phấn khởi trước Chương trình hành động của các ứng cử viên, nhất là Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn. Ông Tấn cho biết: “Vừa qua T.Ư Hội đã đầu tư cho xã Dự án nuôi trâu sử dụng vốn Quỹ Hỗ trợ ND với số tiền 450 triệu đồng; ngoài ra còn làm cầu nối giúp cho hội viên tiếp cận được nguồn vốn từ Ngân hàng NNPTNT và Ngân hàng Chính sách xã hội. Mong rằng sắp tới Chủ tịch T.Ư Hội NDVN sẽ quan tâm hơn đến hội viên ND địa phương, tăng nguồn vốn giúp ND phát triển sản xuất.

 chu tich hoi ndvn: xay dung nguoi nong dan moi thoi ky hoi nhap hinh anh 3

Cử tri Bùi Công Tấn dành nhiều cảm tình cho Chủ tịch Lại Xuân Môn.

Trả lời ý kiến của các cử tri, Chủ tịch Lại Xuân Môn cảm ơn những gửi gắm, tin tưởng của các cử tri gửi đến các ứng cử viên. “Các ý kiến xoay quanh vấn sản xuất, hạ tầng nông thôn, xóa đói giảm nghèo, chính sách cho cán bộ cơ sở về hưu và phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Chúng tôi xin tiếp thu nghiêm túc các ý kiến của các cử tri, dù có trúng cử hay không vẫn chuyển những ý kiến này đến các cơ quan chức năng để giải quyết cho bà con”, Chủ tịch Lại Xuân Môn nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...