Thứ Năm, ngày 14/11/2019 16:42 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 11/10/2019 19:34 PM (GMT+7)

Chủ tịch huyện bổ nhiệm con rể sai quy định

Sở Nội vụ Bình Thuận yêu cầu bãi bỏ quyết định bổ nhiệm con rể Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc làm Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng không đúng quy định pháp luật.

   

Ngày 11/10, Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận cho biết vừa có kết luận thanh tra về việc tuyển dụng, quản lý công chức, viên chức tại huyện Hàm Thuận Bắc giai đoạn từ tháng 1/2015 đến 6/2019.

 chu tich huyen bo nhiem con re sai quy dinh hinh anh 1

Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc bổ nhiệm con rể trái quy định. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Theo kết luận, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoàng đã bổ nhiệm 45 trường hợp trong giai đoạn trên. Trong số này có một số trường hợp không qua nhận xét, đánh giá, lấy phiếu tính nhiệm hoặc kê khai tài sản chưa đúng. Một số khác không đủ chuẩn về ngoại ngữ và có 6 trường hợp không có chứng chỉ ngoại ngữ.

Đặc biệt, Chủ tịch huyện UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có quyết định công nhận viên chức và bổ nhiệm con rể là ông Lê Quang Phúc giữ chức Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng không đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, Chủ tịch huyện Hàm Thuận Bắc đã bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất đối với ông Cao Xuân Thành khi ông này đang trong thời gian thi hành kỷ luật là không phù hợp với quy định pháp luật.

Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu UBND huyện Hàm Thuận Bắc kiểm điểm, rút kinh nghiệm các cá nhân liên quan việc bổ nhiệm ông Cao Xuân Thành và bãi bỏ quyết định bổ nhiệm đối với ông Lê Quang Phúc.

Theo Huỳnh Hải (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phạm Xuân Thăng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh...
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc...
Tại toà sáng nay (13/11), Ngô Bá Khá (hay còn gọi là Khá “bảnh”) đã...