Thứ Tư, ngày 12/12/2018 21:16 PM (GMT+7)

Chủ tịch huyện "mất tích": Người dân kéo lên xã hối thúc tìm kiếm

authorThành An Thứ Ba, ngày 02/01/2018 15:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có khoảng 10 cư dân ở địa phương đã lên UBND xã Nghĩa Hương (Quốc Oai, Hà Nội) chất vấn Chủ tịch xã là tại sao xã không tổ chức tìm kiếm Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm - người đang "mất tích" gần 1 tuần nay.

   

Liên quan đến sự việc ông Nguyễn Hồng Lâm - Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai - “mất tích” gần 1 tuần nay, ngày 2.1, PV Dân Việt đã về huyện Quốc Oai để tìm hiểu về sự việc.

 chu tich huyen "mat tich": nguoi dan keo len xa hoi thuc tim kiem hinh anh 1

Ngõ nhỏ dẫn vào nhà Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai tại xã Nghĩa Hương. Ảnh: H.T

Sau khi được người dân chỉ đường, chúng tôi đã tìm được nhà ông Nguyễn Hồng Lâm. Ngôi nhà cấp 4 ở nằm trong con ngõ nhỏ thuộc thôn Văn Quang, xã Nghĩa Hương.

Tiếp chúng tôi, một người phụ nữ trong ngôi nhà cho biết, gia đình không có ai ở nhà, bà đến trông nhà hộ.

Chia sẻ với PV, một số hàng xóm của Chủ tịch huyện Quốc Oai cho biết, hằng ngày họ vẫn gặp ông Lâm và nói chuyện, nhưng cả tuần nay không biết vì lý do gì mà không gặp được.

Hàng xóm ông Nguyễn Hồng Lâm cho hay, ông Lâm là người giản dị, hiền lành, được bà con hàng xóm quý mến, nên khi nghe tin ông Lâm "mất tích" ai cũng lo lắng.

“Nghe tin ông mất tích, chúng tôi ai cũng hoang mang bởi hai vợ chồng ông Lâm là người sống hiền lành, tốt với mọi người, không thấy thù ghét với ai. Từ ngày ông Lâm mất tích đến giờ, chị Bình và người nhà đều lo lắng” - một người hàng xóm chia sẻ. 

Về sự việc trên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Thắng - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hương - chia sẻ: “Khi nghe tin anh Lâm bị “mất tích”, tôi rất sốc và nhiều người dân ở địa phương cũng sốc”.

 chu tich huyen "mat tich": nguoi dan keo len xa hoi thuc tim kiem hinh anh 2

Ông Nguyễn Hồng Lâm - Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai.

Chủ tịch xã Nghĩa Hương thông tin, ông Nguyễn Hồng Lâm và vợ là Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Nghĩa Hương đều là người địa phương, tính tình hiền lành; có hai con trai đều trưởng thành và công tác tốt.

“Có khoảng 10 cư dân ở địa phương đã lên UBND xã chất vấn Chủ tịch xã là tại sao xã Nghĩa Hương không tổ chức tìm kiếm. Một đứa trẻ bị lạc còn tổ chức tìm kiếm huống chi đây là Chủ tịch huyện, lãnh đạo trưởng thành từ địa phương. Tuy nhiên, tôi có giải thích là hiện nay, huyện và Công an TP đã vào cuộc tìm kiếm, huyện cũng chỉ đạo xã cần làm tốt việc ổn định tình hình ở địa phương” - ông Thắng nói. 

Liên quan đến sự việc ông Lâm mất tích, có thông tin cho rằng con trai thứ hai của ông Lâm nghiện hút làm ảnh hưởng đến bố, vị Chủ tịch xã nhấn mạnh: “Tôi dám khẳng định đó là thông tin không chính xác, con anh Lâm rất ngoan, không thể có chuyện đó xảy ra được”.

Chủ tịch xã Nghĩa Hương thông tin, kể từ ngày 26.12.2017 đến nay, ông Lâm  vắng mặt ở địa phương. Hiện UBND xã đã bố trí lực lượng công an túc trực tại địa bàn thường xuyên, nắm bắt tình hình thường xuyên hơn để đảm bảo công tác phối hợp tốt nhất trong việc tìm kiếm ông Lâm.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 31.12.2017, UBND huyện Quốc Oai đã có thông báo số 286/TB-UBND về việc chỉ đạo công việc thường xuyên của UBND huyện. Trong đó có nêu ông Nguyễn Hồng Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai - có báo cáo Thường trực Huyện ủy xin vắng mặt tại cuộc họp Ban Thường vụ Huyện ủy sáng 26.12.2017 để giải quyết công việc gia đình. Tuy nhiên, kể từ khi có báo cáo xin vắng mặt tới nay ông Lâm chưa về cơ quan làm việc và không thể liên lạc. 

Trước sự việc trên, Thường trực Huyện ủy Quốc Oai đã phân công ông Đỗ Lai Luật - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện - chỉ đạo công việc thường xuyên của UBND huyện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...