Thứ Năm, ngày 13/12/2018 14:09 PM (GMT+7)

Chủ tịch Mộc Châu lên tiếng vụ phá dỡ "lâu đài" của Tàng Keangnam

authorTuệ Linh - Quốc Định Thứ Ba, ngày 16/01/2018 16:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trả lời PV Dân Việt, ông Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu (Sơn La) hôm nay (16.1) cho biết, sau khi phá bỏ xong tòa nhà của ông trùm ma túy Tàng Keangnam, huyện sẽ trồng cây xanh vào diện tích khu đất trên.

   

Ngày 16.1, trả lời báo chí, lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu xác nhận nhà chức trách địa phương đang tổ chức phá dỡ tòa nhà “Tàng KeangNam” nằm trên địa bàn; dự kiến hoàn tất trong khoảng 2-3 ngày tới.

"Tỉnh phê duyệt kế hoạch phá dỡ này từ lâu và sáng 15.1 thì bắt đầu tiến hành. Đây là một công trình gắn với hình ảnh về ma túy, trong khi mỗi năm Sơn La đang phải đầu tư cả trăm tỷ đồng để đấu tranh phòng chống ma túy, nên nhà chức trách địa phương chưa bao giờ có ý định sử dụng làm công trình phúc lợi", vị này nói.

Cũng theo lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu, nhiều năm qua, ngôi nhà trên bỏ hoang và trở thành tụ điểm tiêm chích ma túy, gây mất trật tự xã hội. 

Dưới đây là một số hình ảnh PV Dân Việt ghi nhận được tại hiện trường.

 chu tich moc chau len tieng vu pha do "lau dai" cua tang keangnam hinh anh 3

 chu tich moc chau len tieng vu pha do "lau dai" cua tang keangnam hinh anh 4

Trong sáng nay (16.1), đơn vị nhận phá dỡ tòa nhà đã huy động thêm một máy cẩu do chiếc máy cẩu chiều qua đã bị một phần của tòa nhà đổ ập xuống gây hư hỏng nặng.

 chu tich moc chau len tieng vu pha do "lau dai" cua tang keangnam hinh anh 5

 chu tich moc chau len tieng vu pha do "lau dai" cua tang keangnam hinh anh 6

Chiếc máy xúc đã bị một phần của tòa nhà đổ ập xuống vào chiều qua. Rất may công nhân đã kịp nhảy khỏi máy nên không có thiệt hại về người.

 chu tich moc chau len tieng vu pha do "lau dai" cua tang keangnam hinh anh 7

 chu tich moc chau len tieng vu pha do "lau dai" cua tang keangnam hinh anh 8

Trao đổi với Dân Việt, ông Phạm Đức Chính Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu (Sơn La) cho hay: "Chủ đầu tư là Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Mộc Châu Đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây Dựng Xuân Thành".

 chu tich moc chau len tieng vu pha do "lau dai" cua tang keangnam hinh anh 9

 chu tich moc chau len tieng vu pha do "lau dai" cua tang keangnam hinh anh 10

Nhiều người dân hiếu kỳ, các phương tiện tham gia giao thông bất chấp sự nguy hiểm ngước lên nhìn tòa nhà sắp thành đóng đổ nát.

 chu tich moc chau len tieng vu pha do "lau dai" cua tang keangnam hinh anh 11

 chu tich moc chau len tieng vu pha do "lau dai" cua tang keangnam hinh anh 12

Anh Mùa A Dâu - dân bản Pa Phách, xã Đông Sang chia sẻ: "Khi nghe tin tòa nhà của trùm ma túy "Tàng Keangnam" bị phá bỏ, sáng nay, tôi đã dậy sớm đến đây để chứng kiến xem họ sẽ phá ngôi nhà cao như vậy như thế nào? Tôi nghĩ phá bỏ nó đi thật sự rất lãng phí, nhưng chắc lãnh đạo tỉnh đã tính toán, nghiên cứu kỹ trước khi phá bỏ".

 chu tich moc chau len tieng vu pha do "lau dai" cua tang keangnam hinh anh 13

Người đứng đầu UBND huyện Mộc Châu cho biết: "Chúng tôi đã phân công công an giao thông có mặt từ sớm để làm công tác phân luồng giao thông và đảm bảo cho các phương tiện qua lại khi phá dỡ tòa nhà".

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh ngôi nhà bảy tầng nằm sát quốc lộ 6 (thuộc địa phận trung tâm thị trấn nông trường Mộc Châu) bị phá dỡ. Ngôi nhà này được trùm ma túy Tráng A Tàng xây dựng nhiều năm trước. Người dân quanh đây gọi tòa nhà này là “lâu đài Tàng KeangNam”.

Do kết cấu đồ sộ nên trong quá trình phá dỡ, một phần của tòa nhà đổ ập xuống chiếc máy xúc đang hoạt động phía dưới, rất may không có thiệt hại về người.

Ngày 26.7.2013, thời điểm ngôi nhà 7 tầng trên vừa được xây xong phần thô, Tráng A Tàng cùng vợ và đồng phạm bị bắt khi đang vận chuyển trái phép 265 bánh heroin qua địa phận tỉnh Bắc Ninh. Quá trình điều tra, cơ quan tố tụng xác định, Tráng A Tàng đã thực hiện tất cả 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy, với số lượng gần 1.800 bánh heroin (trọng lượng gần 630 kg).

Căn cứ vào tài liệu điều tra, cơ quan chức năng cho rằng nguồn gốc số tài sản trên do Tàng buôn bán heroin mà có; tòa nhà 7 tầng thuộc diện kê biên tài sản.

Cuối năm 2016, Tàng “Keangnam” bị tuyên tử hình.

Xem bình luận
Không hiểu nổi. Tài sản bị tịch thu lại không dưa vao sử dụng công ích mà pha do.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...