Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 19:42 PM (GMT+7)

Chủ tịch Nghệ An: Công khai trên báo đơn vị cải cách hành chính yếu kém

authorTrần Ngọc Thọ Thứ Bảy, ngày 10/02/2018 09:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho hay, tỉnh này sẽ công khai trên các phương tiện báo đài đối với các đơn vị cải cách hành chính yếu kém.

   

Theo báo cáo của tỉnh Nghệ An, thời gian qua, công tác cải cách hành chính được quan tâm chỉ đạo sát sao, quyết liệt, tạo bước chuyển trong nhận thức và hành động cũng như triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ cải cách hành chính ở từng cấp, từng ngành, cơ quan, đơn vị của tỉnh này.

Theo đó, việc đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đơn giản hóa giấy tờ công dân đã có những bước tiến rõ rệt, góp phần thúc đẩy tự do sáng tạo cho doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo thuận lợi rất nhiều cho người dân Nghệ An.

 chu tich nghe an: cong khai tren bao don vi cai cach hanh chinh yeu kem hinh anh 1

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND Nguyễn Xuân Đường (phải), Nghệ An sẽ công khai đơn vị cải cách hành chính yếu kém.

Để công tác cải cách hành chính có nhiều bước chuyển hơn nữa trong năm 2018, ông Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ban, ngành tiếp thu và triển khai thực hiện nghiêm túc. Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, năm nay (2018), một trong những nhiệm vụ trọng tâm được tỉnh xác định là tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính.

Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương xây dựng đề án cải cách hành chính đến năm 2020 ở ngành, địa phương mình, 7 sở, ngành, cơ quan, đơn vị được chọn làm điểm chỉ đạo quyết liệt trong năm 2018 phải xây dựng đề án thực hiện cải cách hành chính cho năm 2018 một cách cụ thể, chi tiết hóa những nội dung cần phải thay đổi, cải cách. 

“Các đơn vị cần phải bắt tay vào việc sửa đổi ngay những nội dung có thể thay đổi được. Tỉnh sẽ tăng cường giám sát, kiểm tra việc thực hiện công tác cải cách hành chính ở các đơn vị và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với các đơn vị yếu kém” - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường quả quyết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...