Thứ Năm, ngày 17/01/2019 01:31 AM (GMT+7)

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị duy trì Tổ 141

authorVinh Hải Thứ Năm, ngày 08/12/2016 10:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong phần trả lời làm rõ thêm các kiến nghị của đại biểu HĐND, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có 3 đề nghị gửi đến Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an TP.Hà Nội.

   

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội là thành viên cuối cùng của UBND trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND TP.Hà Nội chiều 7.12.Trong phần trả lời của mình, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã có 3 đề nghị đối với Giám đốc Công an TP.Hà Nội.

Thứ nhất, đối với vấn đề quản lý vỉa hè lòng đường ông Nguyễn Đức Chung nói: “Trong những năm qua lực lượng cảnh sát trật tự công an TP, Công an phường đã phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Sở GTVT. Đặc biệt sự vào cuộc của Chủ tịch, Phó Chủ tịch các phường đã làm rất tốt vấn đề này. Nhưng từ đầu năm đến nay, tôi nói thẳng là lực lượng liên quan đến trật tự của Công an TP có phần giãn ra”.

 chu tich nguyen duc chung de nghi duy tri to 141 hinh anh 1

Ông Nguyễn Đức Chung đề nghị Công an TP.Hà Nội tiếp tục duy trì các Tổ công tác 141 (ảnh Q.T)

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề nghị Giám đốc Công an TP nâng cao trách nhiệm của lực lượng Công an liên quan đến trật tự của cấp phường, quận, thành phố.

Tiếp đó, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị Thiếu tướng Đoàn Duy Khương chỉ đạo Công an TP phối hợp với Sở GTVT quyết liệt xử lý các trường hợp xe ba bánh giả danh xe thương, bệnh binh, người tàn tật.

“Xin nêu lại với anh Khương (Thiếu tướng Đoàn Duy Khương Giám đốc Công an TP Hà Nội – PV), vấn đề xe thô sơ và xe 3 bánh, TP tạo điều kiện cho đúng thương binh nằm trong các công ty có đăng ký với Sở LĐTBXH chứ không phải cá nhân tự phát triển. Quyết định 06 của UBND TP không trái gì so với quy định của Chính phủ. Đề nghị Công an TP và Sở GTVT mở các đợt cao điểm tịch thu” – ông Chung nói.

Cuối cùng, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã đề nghị Giám đốc Công an TP.Hà Nội quản lý chặt chẽ vấn đề an ninh trật tự.

Ông Chung cho biết: “Tôi ở Công an TP theo dõi vấn đề này nhiều năm nhưng hôm nay, tôi phản ánh ý kiến của người dân. Cần tăng cường quản lý các đối tượng ra tù, cũng cần có chương trình kiểm soát chặt chẽ không để hình thành các băng nhóm, ổ nhóm, quản chặt vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ không để các đối tượng sử dụng gây án”.

Chủ tịch Hà Nội cũng đề đạt mong muốn tiếp tục thực hiện các Tổ công tác 141, Tổ bảo vệ các bệnh viện và triển khai các Tổ 142 bảo vệ trên các xe buýt.

“Vấn đề mấu chốt của chúng ta là phòng ngừa, không để xảy ra những trọng án. UBND TP ủng hộ tuyệt đối Công an TP về ngân sách, kinh phí. Vấn đề là cần mở các cao điểm. Trong năm 2016, tôi nhớ từ ngày 14.3 tôi chuyển sang UBND TP thì Công an TP không mở cao điểm. Gần đây theo chỉ đạo của Bộ Công an mới mở cao điểm dịp Tết” – ông Chung cho hay.

Theo ông Chung, để kéo giảm, dẹp sạch tội phạm cần thường xuyên mở các cao điểm để người dân có thể yên tâm sinh sống.

Ngày 18.10 vừa qua, Công an TP Hà Nội đã tổ chức sơ kết 5 năm (2011 - 2016) triển khai thực hiện Kế hoạch 141 về “kiểm tra, xử lý các đối tượng điều khiển xe mô tô, xe máy lạng lách, đánh võng, chở người sai quy định, mang vũ khí tham gia giao thông”.

Qua 5 năm thực hiện Kế hoạch 141, lực lượng công an đã kiểm tra, xử lý gần 192 nghìn trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, phạt hành chính hơn 112,2 tỷ đồng, tạm giữ gần 77 nghìn phương tiện, gần 55,8 nghìn bộ giấy tờ. Các tổ công tác đã phát hiện, bắt giữ gần 5,1 nghìn vụ, trên 6,6 nghìn đối tượng có dấu hiệu tội phạm, bàn giao cho các đơn vị điều tra, xác minh, xử lý theo thẩm quyền.

Trong đó, cơ quan công an đã truy tố 949 vụ với hơn 1,2 nghìn bị can, xử lý hành chính gần 2,5 nghìn vụ, phạt hành chính 5,5 tỷ đồng. Tang vật thu giữ được qua các vụ việc trên gồm 21 súng quân dụng, 94 súng công cụ hỗ trợ và súng tự chế với hơn 800 viên đạn, 1 lựu đạn, 203 bình xịt cay; 375 dùi cui các loại; 34, kg chất nổ; trên 1 nghìn xe mô tô ghi xe tang vật; 77,9 nghìn USD, gần 1 nghìn dao kiếm …

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...
Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có văn bản điều chỉnh về tiêu chuẩn cán bộ...
Sáng 16.1, lãnh đạo xã nơi tài xế Đỗ Văn T (28 tuổi) - người chặt...