Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 07:03 AM (GMT+7)

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhận tín nhiệm cao thứ 2 khối UBND

authorThành An Thứ Năm, ngày 06/12/2018 13:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kết quả kiểm phiếu lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 người giữ chức vụ do HĐND TP.Hà Nội bầu vào sáng nay 6.12, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận 84 phiếu tín nhiệm cao, 14 phiếu tín nhiệm, 4 phiếu tín nhiệm thấp, đứng thứ 2 trong khối UBND, thứ 8 toàn TP.

   

Sáng nay 6.12 các đại biểu HĐND TP.Hà Nội đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm 36 chức danh (8 lãnh đạo khối HĐND, 28 lãnh đạo khối UBND) giữ chức vụ do HĐND bầu. Có ba loại phiếu: Tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Theo đó, có 102 phiếu phát ra, thu về 102, trong đó có một số phiếu trắng.

Kết quả bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội có 100 số phiếu tín nhiệm cao, 1 phiếu tín nhiệm, 1 phiếu tín nhiệm thấp.

Đứng thứ nhì là bà Phạm Thị Thanh Mai, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách, với 90 phiếu tín nhiệm cao, 7 phiếu tín nhiệm và 4 phiếu tín nhiệm thấp, 1 phiếu trắng. Người đứng thứ ba là ông Hà Minh Hải, Giám đốc Sở Tài chính với 88 phiếu tín nhiệm cao, 13 phiếu tín nhiệm, 1 tín nhiệm thấp.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận 84 phiếu tính nhiệm cao, 14 phiếu tín nhiệm, 4 phiếu tín nhiệm thấp, đứng thứ 2 trong khối UBND, thứ 8 toàn TP.

Người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với 49 phiếu tín nhiệm cao, 35 phiếu tín nhiệm và 18 phiếu tín nhiệm thấp. Kế đó là ông Nguyễn Trọng Đông, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường với 41 phiếu tín nhiệm cao, 45 phiếu tín nhiệm, 16 phiếu tín nhiệm thấp. Người có số phiếu tín nhiệm thấp đứng thứ ba là ông Lê Văn Dục với 43 phiếu tín nhiệm cao, 45 phiếu tín nhiệm và 14 phiếu tín nhiệm thấp 

Trước đó, dưới sự điều hành của Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, sáng nay, HĐND TP thông qua tờ trình danh sách 36 người được lấy phiếu tín nhiệm (8 lãnh đạo khối HĐND TP, 28 lãnh đạo khối UBND TP) giữ chức vụ do HĐND TP bầu. 

Trong số 36 cán bộ, có 6 người đã được lấy phiếu tín nhiệm hai lần trước. Giữa năm 2013, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung (khi đó đang là Giám đốc Công an TP) có số phiếu tín nhiệm cao đứng thứ hai trên tổng số 18 người. Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, năm 2013 và 2014 đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch UBND TP, cũng đạt được nhiều số phiếu tín nhiệm cao.

Theo quy định, những người có thời gian đảm nhiệm chức vụ liên tục chưa đủ 9 tháng, tính đến ngày khai mạc kỳ họp tổ chức lấy phiếu tín nhiệm, không thuộc danh sách này. Do đó, HĐND TP.Hà Nội không lấy phiếu đối với thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô (vừa được bổ nhiệm thay ông Lê Doãn Anh nhận nhiệm vụ Tư lệnh Quân khu 4); ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông (thay bà Phan Lan Tú nghỉ hưu). Hai vị này vừa được HĐND bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 vào sáng 5.12.

Sau khi thảo luận tại tổ, các đại biểu HĐND TP.Hà Nội đã trở về hội trường để nghe Thường trực HĐND TP báo cáo trước HĐND TP kết quả thảo luận, tổng hợp ý kiến và Trưởng Ban kiểm phiếu phổ biến thể lệ và cách thức ghi phiếu tín nhiệm.

Trưởng Ban kiểm phiếu lưu ý, trên từng phiếu đã ghi rõ họ tên, chức vụ của người được lấy phiếu kèm theo các ô tương ứng với ba mức độ tín nhiệm (tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp).

Sau khi nhận phiếu, đại biểu thể hiện chính kiến về mức độ tín nhiệm của mình bằng cách đánh dấu (X) vào 1 trong 3 ô là “tín nhiệm cao” hoặc “tín nhiệm” hoặc “tín nhiệm thấp” được in sẵn trên phiếu; nếu cần, đại biểu đổi lại phiếu với Ban kiểm phiếu. Tiếp theo, các đại biểu đã tiến hành ghi phiếu và bỏ phiếu. 

Trước đó, cuối giờ chiều 5.12, Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng đã lưu ý về nội dung lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện trong ngày làm việc của cuối của Kỳ họp thứ 7.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, việc lấy phiếu tín nhiệm trên tổng số đại biểu. Nhiều đại biểu vắng sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ phần trăm của những người được bỏ phiếu, như vậy rất thiệt thòi cho cả đại biểu và người được lấy phiếu.

Liên quan tới nội dung này tại kỳ họp, Bí thư Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, đối với cán bộ được đánh giá, việc lấy phiếu tín nhiệm giúp mỗi người hiểu rõ hơn về uy tín, trách nhiệm của mình trước công việc và lĩnh vực mình phụ trách.

"Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là sự ghi nhận, khích lệ những việc làm tốt, có lợi cho sự nghiệp chung; đồng thời cũng là sự đánh giá, nhắc nhở đối với cán bộ có khuyết điểm hoặc còn hạn chế về năng lực để kịp thời khắc phục", ông Hải nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chiều nay 25.4 đã trả...
Khoảng 6h20 sáng 25.4, tại ngã ba quốc lộ 1A - Đường 74, đoạn qua...
Mặc dù còn 3 năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu, nhưng bác sĩ Đào Mạnh...