Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 22:09 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 01/12/2013 19:32 PM (GMT+7)

Chủ tịch nước "sánh bước yêu thương" cùng người khuyết tật

Sáng 1.12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo và hơn 6.000 người dân TP.HCM đã tham gia chương trình đi bộ gây quỹ từ thiện "Sánh bước yêu thương" nhằm hưởng ứng ngày khuyết tật thế giới 3.12.

   
Mở đầu chương trình mang đậm ý nghĩa nhân văn này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các cán bộ cấp cao và người dân thành phố mang tên Bác được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do người khuyết tật biểu diễn, chứng kiến nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân thành phố đóng góp những "đồng tiền công đức" trong chương trình "Heo đất yêu thương".

Các em nhỏ tham gia chương trình trong vòng tay Chủ tịch nướcCác em nhỏ tham gia chương trình trong vòng tay Chủ tịch nước.

Linh mục Phan Khắc Từ, Giám đốc Quỹ Vì trẻ em khuyết tật (VTEKT) chia sẻ: "Các em cần chúng ta bảo vệ sự sống khi mà các em không thể tự sống đó là trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, trẻ bị bại não, bị xương thủy tinh, trẻ em bị ung thư. Các em cần chúng ta giúp sức để các em được đến trường trên đôi nạng, trên chiếc xe lăn, được bạn cõng vào lớp học vì gia đình quá nghèo. Các em cần có việc làm, cần một con đường để bước vào đời. Các em khuyết tật tài năng thì cần được bảo trợ để thăng tiến".

Bà Nguyễn Thị Hồng- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - gửi lời động viên, lời chúc sức khỏe và những điều tốt đẹp nhất đến những người đang trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc, tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật sống khỏe mạnh, hội nhập tốt với xã hội.

"Hiện tại, bên cạnh chúng ta có hơn 6 triệu người khuyết tật trên cả nước cần được giúp đỡ. Cơ thể không lành lặn, mắt có thể không nhìn thấy, tai không thể nghe, nhưng trái tim, trí tuệ của người khuyết tật vẫn luôn sáng người. Hãy trao cho người khuyết tật những cơ hội tình thương, họ sẽ sống bình thường như chúng ta", bà Hồng nhấn mạnh.

 chu tich nuoc "sanh buoc yeu thuong" cung nguoi khuyet tat hinh anh 1
12 gương mặt tài năng của trẻ em khuyết tật Việt Nam nhận phần thưởng cao quý từ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng 12 phần thưởng cao quý cho 12 tấm gương tiêu biểu cho trẻ em khuyết tật các vùng miền khắp cả nước. Các em là những tấm gương tiêu biểu do Quỹ Vì trẻ em khuyết tật chọn trong chương trình học bổng "Hỗ trợ tài năng khuyết tật Việt Nam".

Sau chương trình khai mạc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn người đẩy xe lăn cho người khuyết tật, người sáng mắt dắt tay người mù cùng sánh bước yêu thương là một minh chứng hùng hồn cho sự cao đẹp và là thông điệp kêu gọi xã hội hãy cùng sánh bước yêu thương người khuyết tật.

Đoàn người đi bộ sánh bước với người khuyết tật trên "cung đường yêu thương" ven hồ Bán Nguyệt với hơn 6.000 "hoa hướng thiện" trên tay mỗi người, hành trình qua cầu "Ánh sao nhân ái" để bước vào "công viên nghị lực sống".

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhiều cán bộ cao cấp khác hòa cùng 1.000 em học sinh ngồi viết thư, ghi lời cầu chúc, ước nguyện cho người khuyết tật Việt Nam trong "Vườn hoa hướng thiện". Hơn 5.000 hoa hướng thiện được người dân viết lời yêu thương, chia sẻ ước nguyện sẽ được gửi đến tận tay của người khuyết tật.

Trong ngày hội "Sánh bước yêu thương" còn có nhiều hoạt động khác vì người khuyết tật như: Triển lãm về 100 tấm gương khuyết tật Việt Nam, đêm nhạc "Ngôi sao yêu thương" tại sân khấu Lan Anh với sự biểu diễn của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng nhằm gây quỹ giúp đỡ tài năng khuyết tật Việt Nam.

Được biết, chương trình "Sánh bước yêu thương" sẽ hành trình qua 6 tỉnh, thành: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ, Tây Ninh, Quảng Trị trong năm 2014 để gây quỹ giúp đỡ các trẻ em khuyết tật tại đây.

PV ghi lại một số hình ảnh tại chương trình:

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng Linh mục Phan Khắc Từ, Giám đốc Quỹ vì trẻ em khuyết tật
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng Linh mục Phan Khắc Từ, Giám đốc Quỹ Vì trẻ em khuyết tật. chu tich nuoc "sanh buoc yeu thuong" cung nguoi khuyet tat hinh anh 2
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hỏi thăm sức khỏe, động viên các gương mặt tài năng của trẻ em khuyết tật Việt Nam.
 chu tich nuoc "sanh buoc yeu thuong" cung nguoi khuyet tat hinh anh 3
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM (bên trái) và bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đẩy xe lăn cho các gương mặt tài năng khuyết tật Việt Nam.
 chu tich nuoc "sanh buoc yeu thuong" cung nguoi khuyet tat hinh anh 4
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết thư, ghi lời chúc, ước nguyện cho người khuyết tật Việt Nam.
 chu tich nuoc "sanh buoc yeu thuong" cung nguoi khuyet tat hinh anh 5|
Các bạn học sinh và những lá thư tạo nên "Vườn hoa hướng thiện" ấm áp tình yêu thương.
Theo Dân trí (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...