Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:47 PM (GMT+7)

Chủ tịch nước: Cả nước sẽ hỗ trợ để TP.HCM phát triển

authorHứa Phương Thứ Bảy, ngày 02/07/2016 12:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định sẽ đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ ngành Trung ương tiếp tục hỗ trợ để TP.HCM có thêm động lực phát triển.

   

Sáng nay (2.7), TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch nước Trần Đại Quang; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Nguyễn Minh Triết; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phan Văn Khải và các lãnh đạo bộ ngành, thành phố.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nói: Tên gọi TP.HCM là nguyện vọng thiêng liêng đã được đoàn đại biểu Nam Bộ tha thiết đề nghị trong kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa I năm 1946. Sau đó 30 năm, tên TP.HCM được chính thức công nhận tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội Việt Nam khóa VI vào 2.7.1976.

 chu tich nuoc: ca nuoc se ho tro de tp.hcm phat trien hinh anh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định sẽ đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ ngành Trung ương tiếp tục hỗ trợ để TP có thêm động lực phát triển.

"Thành phố được vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh là phần thưởng cao quý nhất mà Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước đã trao tặng cho TP.HCM. Đây là sự khẳng định về mặt pháp lý, lịch sử và tình cảm thiêng liêng, gắn bó giữa Bác Hồ với miền Nam ruột thịt. Trong mỗi chiến công, mỗi thắng lợi và cả mất mát hy sinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là niềm tin, là điểm tựa, là động lực tinh thần to lớn giúp Đảng bộ và nhân dân thành phố vươn lên", ông Thăng nói.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cho rằng những khát vọng chính đáng và vô cùng to lớn nhưng không là viển vông. Mọi khó khăn sẽ được giải quyết, mọi thử thách đều có thể vượt qua khi ta nhận thức sâu sắc và quyết tâm hành động từ những vấn đề mang tính quyết định: Tổ chức, bộ máy, con người. Với tinh thần “đi trước và về đích trước”, thành phố sẽ chủ động bứt phá, đồng thời chủ động, kiên trì đề xuất những chủ trương, cơ chế phù hợp cho sự phát triển, tạo ra động lực, nguồn lực, cũng như cảm hứng phát triển mạnh mẽ cho vùng kinh tế phía Nam cũng như cả nước.

 chu tich nuoc: ca nuoc se ho tro de tp.hcm phat trien hinh anh 2

Các đại biểu chào mừng Chủ tịch nước đến dự buổi lễ kỷ niệm.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương những thành quả mà TP.HCM đạt được trong 40 năm qua và mong muốn thành phố phát huy truyền thống anh hùng, năng động, sáng tạo, đoàn kết, sớm hiện thực hóa mục tiêu thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và trở một trong những thành trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, khoa học kỹ thuật của khu vực Đông Nam Á.

“Thành phố cần nỗ lực để trong thời gian tới không chỉ đạt được tỷ lệ tăng trưởng kinh tế cao, tỷ lệ đóng góp cho ngân sách Trung ương ngày càng lớn mà cái quan trọng là mô hình tăng trưởng, giải pháp, kinh nghiệm tạo tính đột phá trong vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước”, Chủ tịch nước chỉ đạo.

 chu tich nuoc: ca nuoc se ho tro de tp.hcm phat trien hinh anh 3

Buổi lễ còn có sự tham dự của nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo TP.HCM.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng khẳng định sẽ đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ ngành Trung ương tiếp tục hỗ trợ để thành phố có thêm động lực phát triển. Sự phát triển của TP.HCM sẽ tạo cảm hứng, sự lan tỏa cho vùng và cả nước cùng phát triển, để thành phố mãi mãi vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...