Thứ Hai, ngày 17/12/2018 11:54 AM (GMT+7)

Chủ tịch nước: Cải cách tiền lương một cách nghiêm túc

author Thứ Năm, ngày 11/08/2011 06:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 10.8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 1 và quận 3 (TP.Hồ Chí Minh).

   

Tại buổi tiếp xúc, nhiều kiến nghị và đóng góp ý kiến của cử tri đã được gửi gắm đến Chủ tịch nước và các đại biểu Quốc hội, trong đó nhấn mạnh đến việc đẩy mạnh hoạt động giám sát của Quốc hội, chống tham nhũng, lãng phí, kiềm chế lạm phát… Ngoài ra, vấn đề Biển Đông cũng được các cử tri quan tâm đặc biệt.

Trả lời bức xúc của cử tri về tiền lương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, trong khóa XIII này, phải đặt việc sửa đổi, cải cách tiền lương một cách nghiêm túc trước Quốc hội và phải làm dứt khoát.

 chu tich nuoc: cai cach tien luong mot cach nghiem tuc hinh anh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp xúc cử tri quận 3, TP.HCM.

Trước bức xúc của cử tri về tình hình Biển Đông, Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây là vấn đề hết sức hệ trọng, liên quan trực tiếp đến công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Chúng ta phải giữ vững độc lập chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia; đồng thời phải đảm bảo môi trường hòa bình để xây dựng phát triển đất nước.

* Chiều 10.8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cư tri Hà Tĩnh. Tại đây, các cử tri mong muốn các vị đại biểu Quốc hội thực hiện tốt công tác giám sát, gần gũi với nhân dân, giải quyết tốt các vấn đề bức xúc như giá cả thị trường leo thang, an sinh xã hội, tai nạn giao thông, giải quyết các vấn đề liên quan đến tái định cư ở các công trình trọng điểm trên địa bàn Hà Tĩnh...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ: Thời gian tới sẽ tiếp tục tập trung thực hiện chính sách ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, nỗ lực để đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao mức sống của người nghèo, người làm công ăn lương. Nâng cao chất lượng quản lý nhà nước, đấu tranh chống tham nhũng, giảm thiểu tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội... Quốc hội sẽ tập trung vào công tác xây dựng pháp luật trong những năm tới, đặc biệt là việc bổ sung, sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

* Ngày 10.8, đồng chí Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch T.Ư Hội NDVN cùng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bắc Giang đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại huyện Lục Nam. Đông đảo cử tri đã bày tỏ vui mừng trước thành công của kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII và ghi nhận những đóng góp của đoàn ĐBQH tỉnh trong việc tiếp thu, phản ánh kịp thời ý kiến, đề xuất của cử tri.

Thay mặt các thành viên trong đoàn, Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường cảm ơn sự tin tưởng, ủng hộ của cử tri đối với hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang trong nhiệm kỳ qua; đồng thời tiếp thu, làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị của cử tri và hứa sẽ tổng hợp chuyển tới cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...