Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 20:52 PM (GMT+7)

Chủ tịch nước: Cần vào cuộc quyết liệt trong việc chống tham nhũng

authorHồ Văn Thứ Tư, ngày 26/04/2017 11:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu cử tri và chính quyền huyện Cần Giờ, TP.HCM nêu cao vai trò trong việc phòng chống tham nhũng, góp phần xây dựng bộ máy nhà nước ngày càng vững mạnh, củng cố lòng tin của người dân.

   

Sáng 26.4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị số 1, TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Cần Giờ.

 chu tich nuoc: can vao cuoc quyet liet trong viec chong tham nhung hinh anh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì buổi tiếp xúc cử tri.

Chủ tịch nước cho rằng, để Cần Giờ phát triển nhanh, bền vững trở thành đô thị du lịch xanh, sạch thì điều tiên quyết phải sớm hoàn thành việc xây dựng cầu Bình Khánh nối liền thành phố với huyện Cần Giờ. Đây cũng chính là mong mỏi của các cử tri hôm nay và cũng là mong mỏi của người dân Cần Giờ.

Theo Chủ tịch Trần Đại Quang, Cần Giờ có thế mạnh kinh tế biển, du lịch sinh thái (khu sinh quyển rừng ngập mặn)… trong phát triển phải hướng tới một đô thị xanh, sạch. Muốn vậy phải quan tâm đến việc bảo tồn sinh thái, bảo vệ môi trường.

“Đặc biệt, Cần Giờ là một trong những huyện của TP.HCM chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu… TP.HCM và huyện Cần Giờ cần quan tâm đến các biện pháp chống biến đổi khí hậu, xây kè kiên cố ngăn sạt lở, ngăn mặn bảo vệ đời sống kinh tế của bà con, cũng như quan tâm hỗ trợ bà con Cần Giờ ứng dụng khoa học nông nghiệp công nghệ cao vào sản xuất, canh tác, nuôi trồng”, Chủ tịch nước chỉ đạo.

 chu tich nuoc: can vao cuoc quyet liet trong viec chong tham nhung hinh anh 2

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt tay thăm hỏi các cử tri

“Cần Giờ là một trong những huyện được cả nước nhắc đến với tình cảm thân thương, chắc chắn rằng chính quyền TP.HCM cũng như Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến sự phát triển của huyện", Chủ tịch nước nói.

 chu tich nuoc: can vao cuoc quyet liet trong viec chong tham nhung hinh anh 3

Cử tri Trần Thị Thùy Trang kiến nghị cần sớm hoàn thành cầu nối Cần Giờ -  Nhà Bè đáp ứng mong mỏi của người dân

Chủ tịch nước cũng yêu cầu cử tri và chính quyền huyện Cần Giờ nêu cao vai trò trong việc phòng chống tham nhũng, góp phần xây dựng bộ máy nhà nước ngày càng vững mạnh, củng cố lòng tin của người dân. “Để làm được điều này đòi hỏi cả hệ thống chính quyền cũng như toàn dân vào cuộc quyết liệt, không e ngại”, Chủ tịch nước nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...