Thứ Năm, ngày 18/01/2018 13:09 PM (GMT+7)

Chủ tịch nước gặp gỡ, đối thoại với ngư dân Quảng Nam

author Thứ Hai, ngày 15/04/2013 08:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chiều 14.4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã về thăm hỏi ngư dân tại cảng Kỳ Hà (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

   

Tại đây, nhiều ngư dân đề xuất với Chủ tịch nước, các bộ, ngành T.Ư rằng nguồn hải sản gần bờ đã cạn kiệt, ngư dân muốn đóng tàu thuyền 500-600CV để vươn khơi đánh bắt và bảo vệ chủ quyền vùng biển Việt Nam. Nếu đóng hoàn thành một chiếc tàu như vậy tốn 4 - 4,5 tỷ đồng. Việc vay vốn của ngân hàng thủ tục còn rườm rà. Ngư dân mong Đảng, Nhà nước có chính sách hỗ trợ cho ngư dân đóng tàu xa bờ, như giảm lãi suất vay vốn; hỗ trợ lãi suất vay cho ngư dân; kéo dài thời gian vay từ 3 - 5 năm. Đặc biệt, ngư dân đề nghị giảm giá dầu để giảm chi phí đầu vào cho đánh bắt, ngư dân mới có lãi để bám nghề.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, với những khó khăn hiện tại về vốn, về ngư trường và vướng mắc liên quan đến chính sách hỗ trợ nghề đi biển, Đảng, Nhà nước và ngư dân sẽ cùng nhau giải quyết bằng nhiều cách. Chủ tịch nước đề nghị các thành viên trong nghiệp đoàn nghề cá đoàn kết, tương trợ nhau khi đánh bắt ở vùng biển xa, phải hết sức tiết kiệm, để làm sao phát triển nghề cá, từ tàu nhỏ dần dần phát triển thành tàu to để nâng cao năng suất, sản lượng đánh bắt.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng quà và 3 máy liên lạc tầm xa Icom cho ngư dân 3 xã Tam Quang, Tam Hải, Tam Giang (Núi Thành).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều nay (17.1), đơn vị thi công phá bỏ tòa nhà 7 tầng của trùm ma...
Lãnh đạo HĐND tỉnh Yên Bái đã có những đánh giá về thời gian làm...
Sáng nay (17.1), Dân Việt đã có mặt tại thị trấn nông trường Mộc...