Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 13:11 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 18/05/2014 15:16 PM (GMT+7)

Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi, động viên lực lượng Cảnh sát biển và kiểm ngư

Sáng nay, 18.5, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung đã tới thăm tặng quà và chuyển lời thăm hỏi động viên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới lực lượng Cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư Việt Nam.

   
XEM THÊM:

>> Cảnh sát Biển Việt Nam khôn khéo trước hành động khiêu khích từ Trung Quốc

Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung bày tỏ khâm phục trước quyết tâm bảo vệ chủ quyền của các lực lượng trong những ngày qua và cho biết Chủ tịch nước đánh giá cao quyết tâm và tinh thần vượt qua khó khăn của các lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư và các ngư dân Việt Nam đã luôn bám sát thực địa, kiên quyết đấu tranh phản đối hành động Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép ở vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Bên cạnh việc chúc các lực lượng mạnh khỏe, Chủ tịch nước đề nghị các lực lượng phải bình tĩnh và kiềm chế trước sự khiêu khích của các tàu Trung Quốc, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản đối bằng biện pháp hòa bình.

XEM THÊM:

>> Đạp sóng, ra khơi cùng ngư dân

Xúc động trước sự quan tâm của Chủ tịch nước và lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng rất nhiều đoàn thể, tổ chức và người dân đã dành cho các lực lượng đang ngày đêm đấu tranh bảo vệ chủ quyền trên biển, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển và lãnh đạo Cục Kiểm ngư Việt Nam khẳng định dù còn những khó khăn nhưng các lực lượng luôn thể hiện ý chí quyết tâm bám biển bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Các lực lượng luôn kiềm chế hạn chế tối đa va chạm để không mắc kế của tàu Trung Quốc đổ lỗi cho tàu Việt Nam, đồng thời sẵn sàng trước mọi tình huống, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.
Theo H.P (theo VOV) (H.P (theo VOV))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp...
Tòa phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP.HCM chính thức tuyên giữ nguyên...