Thứ Hai, ngày 23/07/2018 03:53 AM (GMT+7)

Chủ tịch nước thăm lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển

authorThanh Xuân Thứ Ba, ngày 01/07/2014 18:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 1.7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và động viên lực lượng kiểm ngư và cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển Việt Nam.

   

Tại Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản, Bộ NNPTNT), Chủ tịch nước đã lắng nghe những chia sẻ từ đại diện các thuyền trưởng, thuyền phó các tàu kiểm ngư 951, 956, 799 từ thực địa trở về báo cáo về những thành tích, trở ngại, khó khăn của lực lượng sau hai tháng đấu tranh trên thực địa. Biểu dương lực lượng với tinh thần kiên định, quả cảm đã bám trụ địa bàn, bảo vệ ngư dân trên vùng biển ngàn đời của tổ tiên để lại, Chủ tịch nước cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục xem xét để hỗ trợ cho các lực lượng này đủ các trang thiết bị cần thiết và hiện đại.

Đại diện Cục Kiểm ngư cũng cho biết, do tàu kiểm ngư của Việt Nam còn nhiều hạn chế về công suất, thiếu thốn trang thiết bị, nên gặp nhiều nguy hiểm trước các hành động hung hăng đang ngày càng gia tăng của tàu Trung Quốc. Dù thiệt hại về phương tiện, các kiểm ngư viên bị thương, nhưng công tác chỉ đạo, tuần tra kiểm soát thực địa của các lực lượng kiểm ngư vẫn đảm bảo thường xuyên, liên tục, ngăn chặn hiệu quả các hành vi xâm phạm chủ quyền. Năm 2013 và nửa đầu năm 2014, Cục Kiểm ngư đã huy động hơn 120 lượt tàu, xuồng kiểm ngư, phát hiện kiểm tra 600 tàu cá, xử lý 165 trường hợp.

Cùng ngày, Chủ tịch nước cũng tới thăm và động viên các chiến sỹ cảnh sát biển. Tại Trung tâm thông tin Cục Cảnh sát biển Việt Nam, Chủ tịch nước đã giao lưu, xúc động khi lắng nghe những chia sẻ của các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ thực thi pháp luật trên biển.

Chủ tịch nước đã nghe Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam báo cáo những diễn biến mới về việc thực thi pháp luật trên biển, đấu tranh với việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên vùng biển Việt Nam.

Đánh giá cao những hoạt động của lực lượng Cảnh sát biển, Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực của các cán bộ chiến sĩ đã vượt qua mọi khó khăn gian khổ, ngày đêm làm tốt nhiệm vụ chấp pháp.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: Là lực lượng thực thi pháp luật trên biển, lực lượng Cảnh sát biển không chỉ kiên quyết đấu tranh buộc Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 để bảo vệ chủ quyền, mà cần làm tốt nhiệm vụ bảo vệ bà con ngư dân bám biển, bảo vệ hoạt động kinh tế thăm dò dầu khí, chống buôn lậu trên biển.

Xác định nhiệm vụ trong giai đoạn tới hết sức nặng nề, kéo dài và tốn rất nhiều công sức, Chủ tịch nước đề nghị lực lượng Cảnh sát biển phải chuẩn bị mọi phương án để bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào cũng phải hoàn thành nhiệm vụ.

Về công tác trên thực địa, Chủ tịch nước cho rằng, điều quan trọng là tập trung tuyên truyền để cho các lực lượng trên biển từ phía Trung Quốc hiểu rõ các hành vi sai trái đã gây ra, đồng thời làm sáng tỏ chính nghĩa, tinh thần khoan dung hòa hiếu của người Việt Nam. Có như vậy công tác đấu tranh trên biển mới mang lại kết quả.

Chủ tịch nước dặn dò: “Tôi nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển trong gần 2 tháng qua đã đấu tranh kiên quyết trên vùng biển của Tổ quốc bị Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Mong rằng, phát huy truyền thống của đơn vị, các đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, quyết giữ bằng được chủ quyền, quyền chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên vùng biển nước ta trong bất cứ tình huống nào”.

Chủ tịch nước cũng đề nghị lực lượng Cảnh sát biển cần chăm lo tốt hơn đời sống cho cán bộ anh em chiến sỹ và khẳng định trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện để các lực lượng thực thi trên biển có đời sống tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Mưa lớn 4 ngày qua gây ngập lụt nhiều đoạn đường trên Quốc lộ 6....