Thứ Năm, ngày 22/02/2018 00:47 AM (GMT+7)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Các doanh nghiệp phải nỗ lực vượt khó

author Thứ Sáu, ngày 04/05/2012 06:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 3.5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 4 (TP.HCM).

   

Nhiều cử tri đã kiến nghị Quốc hội đề nghị Chính phủ ra tay tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp như giảm thuế thu nhập đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hạ lãi suất ngân hàng, ưu tiên nguồn vốn để duy trì sản xuất...

Với tư cách là ĐBQH, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị, một mặt Nhà nước phải ra tay cứu giúp các doanh nghiệp gặp khó khăn, mặt khác doanh nghiệp phải chủ động nỗ lực vượt khó. "Song song với kiềm chế lạm phát, Chính phủ đã bắt đầu triển khai một số giải pháp cụ thể để khắc phục tình hình suy giảm kinh tế và sản xuất đang khó khăn hiện nay" - Chủ tịch nước nói.

* Trong 2 ngày 2 và 3.5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có buổi tiếp xúc với cử tri ngành giáo dục huyện Đức Thọ và cán bộ giáo viên đào tạo nghề của TP.Hà Tĩnh. Ông Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, xã hội muốn phát triển bền vững thì phải có nền tảng vững chắc mà trước hết đó là nguồn nhân lực chất lượng cao.

“Giáo dục, đào tạo, dạy nghề là sự nghiệp lâu dài, khó khăn, đòi hỏi mỗi chúng ta phải bền bỉ, không ngừng cố gắng, phấn đấu để hoàn thiện nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước” - Chủ tịch nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Chóng đi lính, được cho là đã hy sinh năm 1985 và được công...
Theo xác minh ban đầu của cơ quan điều tra, vụ lái xe taxi đổ xăng,...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bị bệnh nặng trước Tết. Ông đang...