Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 23:27 PM (GMT+7)

Chủ tịch nước yêu cầu làm rõ vụ dâm ô trẻ em ở Bà Rịa - Vũng Tàu

authorP.V (t/h) Chủ Nhật, ngày 12/03/2017 20:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu Lãnh đạo Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao chỉ đạo các cơ quan tư pháp, điều tra sớm làm rõ và có kết luận về vụ dâm ô trẻ em tại Vũng Tàu.

   

Thời gian qua, các phương tiện truyền thông đại chúng đã phản ánh khá nhiều vụ việc một người đàn ông bị tố cáo nhiều lần có hành vi dâm ô bé gái tại khu chung cư Lakeside Vũng Tàu (phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu)... Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa yêu cầu Lãnh đạo Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao chỉ đạo các cơ quan tư pháp, điều tra sớm làm rõ và có kết luận về vụ việc này.

 chu tich nuoc yeu cau lam ro vu dam o tre em o ba ria - vung tau hinh anh 1

Khu vực mà chị Thủy tố cụ ông 76 tuổi có hành vi dâm ô với con gái chị (Ảnh: Vietnamnet)

Theo hồ sơ vụ án, chị Trần Thị Thu Thủy (ngụ phường Nguyễn An Ninh) tố cáo ông N.K.T (76 tuổi, ngụ tại một chung cư ở TP Vũng Tàu) đã có hành vi dâm ô với con gái chị là cháu T.N.T, sinh năm 2009.

Theo chị Thủy, cháu bé bị dâm ô trong thời gian nghỉ hè ở nhà một mình còn chị đi làm vắng.

Sau khi chị Thủy tố cáo, Công an TP Vũng Tàu đã vào cuộc điều tra. Ngoài đơn tố cáo của chị Thủy, quá trình điều tra, cơ quan công an cũng đã tìm ra được sáu cháu bé khác được cho từng bị ông N.K.T dâm ô, trong thời gian kéo dài từ 2012 đến 2016.

Với tình tiết mới là có sáu cháu bé khác cũng khai là nạn nhân của người bị tố cáo là ông N.K.T nên cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án để làm rõ.

Tuy nhiên, đã hơn 6 tháng kể từ khi có quyết định khởi tố vụ án, đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để. 

Ngày 24.8, Cơ quan CSĐT - Công an TP. Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án “Dâm ô trẻ em” xảy ra tại chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi nhận được đơn của bà T.TT.Th., ngụ tại chung cư Lakeside tố cáo ông NKT (76 tuổi, trú tại Chung cư Lakeside) đã có hành vi “dâm ô” với con gái 7 tuổi của bà Th. là cháu NNT, cơ quan CSĐT - Công an TP Vũng Tàu đã tiến hành điều tra vụ việc theo đơn của gia đình bị hại.

Trong quá trình mở rộng điều tra, Công an TP Vũng Tàu đã có đủ chứng cứ khẳng định vào năm 2012, ông NKT đã có hành vi “dâm ô” với một cháu gái khác là bé T, lúc đó mới 10 tuổi.

Theo trình bày của gia đình cháu T, trong lúc bé T đang chơi ở sân chung cư, ông NKT đã gọi cháu lại và ẵm cháu ngồi lên đùi mình, sau đó dùng tay sờ vào ngực, phần dưới bụng…của cháu T.

Cháu T bỏ chạy, ông NKT gọi cháu quay lại nhưng cháu không đồng ý mà về nhà kể lại chuyện cháu bị xâm hại với người thân.

Bà nội của cháu T khi biết chuyện đã trực tiếp gặp ông NKT để thể hiện thái độ, nhưng do không muốn làm lớn chuyện vì sợ ảnh hưởng tâm lý cháu T nên gia đình cháu không tố cáo ông NKT với cơ quan Công an.

Bên cạnh đó, trong quá trình điều tra, Công an TP Vũng Tàu còn thu thập được những thông tin, tài liệu về việc một số bé gái khác cũng đã từng bị ông NKT có những hành vi “dâm ô” từ trước đó.

Với những chứng cứ thu thập được về việc cháu T bị ông NKT xâm hại vào năm 2012, ngày 19-8-2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án “Dâm ô trẻ em” xảy ra tại chung cư Lakeside.

Đồng thời, tiếp tục điều tra, làm rõ việc các bé gái khác bị ông NKT thực hiện hành vi “Dâm ô” để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Theo Công an nhân dân

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...