Thứ Hai, ngày 10/12/2018 23:35 PM (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội: Bộ trưởng Nông nghiệp có trí nhớ rất tài

authorNgọc Lê Thứ Năm, ngày 11/06/2015 15:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chốt phần trả lời câu hỏi của các đại biểu Quốc hội chiều nay của Bộ trưởng Bộ NNPTNT, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dành lời khen ngợi cho vị tư lệnh của ngành nông nghiệp nước nhà là người có trí nhớ rất tài khi nhớ từng ha rừng, từng cây, từng con.

   

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá, phần câu hỏi dành cho Bộ trưởng Cao Đức Phát là một kỷ lục khi có tới 38 lượt đại biểu chất vấn và chất vấn lại, với gần 60 câu hỏi chất vấn. Những câu hỏi đặt rất trúng vào các vấn đề của nông nghiệp, nông thôn nước ta hiện nay. Chúng ta lo nhất là sức cạnh tranh của sản phẩm của nước ta, khả năng hội nhập quốc tế thắng lợi không chỉ trên thị trường trong nước, mà còn cả nước ngoài.

“Đại biểu (ĐB) cũng lo nhất giá cả, vấn đề tiêu thụ nông sản cũng được các ĐB đặt ra. Tôi thấy, Bộ trưởng Cao Đức Phát không chỉ là một nhà quản lý ở tầm vĩ mô, mà còn là một chuyên gia về nông nghiệp. Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng là người có trí nhớ rất tài, Bộ trưởng nhớ từng ha rừng, từng ha chuyển đổi, từng loại cây, loại con, Bộ trưởng cũng nhớ từng khuyết điểm của từng lĩnh vực từ trồng trọt, chăn nuôi, thủy lợi và Bộ trưởng nhớ rất tài. Bộ trưởng đã nhận trách nhiệm và đưa ra giải pháp giải quyết, cũng như quyết tâm để thực hiện các giải pháp đó, đây chính là vấn đề các ĐB cùng quan tâm, thảo luận”, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nhận xét.

 chu tich quoc hoi: bo truong nong nghiep co tri nho rat tai hinh anh 1
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Cao Đức Phát trả lời chất vấn 

 

Về nhiệm vụ tái cơ cấu của ngành nông nghiệp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng: “Chúng ta phải tái cơ cấu được nông nghiệp, bởi nông nghiệp có rất nhiều lĩnh vực, từ trồng trọt, chăn nuôi đến chế biến, nuôi trồng thủy sản. Do vậy, chúng ta phải tăng chất lượng của từng sản phẩm từ gạo, ngô, khoai, sắn, đậu tương... Cũng phải tái cơ cấu lại xem có sản xuất trong nước được không… Tái cơ cấu ngành cũng phải gắn với thương hiệu, gắn với thị trường của từng loại sản phẩm, phân tích, lên kế hoạch, sản xuất từng loại sản phẩm đó. Cũng phải tính tới khâu chế biến, thị trường tiêu thụ. Cũng phải giải quyết vấn đề phòng, chống tác động tiêu cực”.

Chủ tịch Quốc hội cho biết Bộ trưởng Bộ NNPTNT hứa từ nay đến cuối năm, các địa phương trên cả nước đều phải hoàn thành tái cơ cấu nông nghiệp. Đây không chỉ là trách nhiệm của Bộ trưởng, mà còn là trách nhiệm chính trị của từng cấp ủy, chính quyền từng địa phương.

Sau khi đã hoàn thành phần trả lời 60 câu hỏi của 38 lượt đại biểu, vẫn còn 7 ĐB đăng ký chất vấn Bộ trưởng Cao Đức Phát. Tuy nhiên, do thời gian trả lời chất vấn đã hết, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đã đề nghị dừng phần chất vấn của Bộ trưởng Bộ NNPTNT và bắt đầu chuyển sang phần chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...