Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 01:47 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 08:11 AM (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội dự khán trận giao hữu Nghị sĩ Việt Nam - Hàn Quốc

Chiều 18.1, sự kiện giao lưu bóng đá Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc được tổ chức trên sân vận động Hàng Đẫy với sự góp mặt của nhiều chính khách hai nước.

   

 chu tich quoc hoi du khan tran giao huu nghi si viet nam - han quoc hinh anh 1

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Kim Hack-yong, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ Hàn Quốc, cho biết trận giao hữu bóng đá là một hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần thắt chặt tình đoàn kết 2 nước khi các nghị sĩ trở thành những cầu thủ bóng đá thi đấu trên sân cỏ.

 chu tich quoc hoi du khan tran giao huu nghi si viet nam - han quoc hinh anh 2

Ông Trần Văn Túy (phải), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, XII, Trưởng ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng, dành phần lớn thời gian trước trận đấu để giao lưu cùng ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch CLB Hà Nội.

 chu tich quoc hoi du khan tran giao huu nghi si viet nam - han quoc hinh anh 3

Đội Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam còn có sự góp mặt của Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam...

 chu tich quoc hoi du khan tran giao huu nghi si viet nam - han quoc hinh anh 4

Ông Phùng Quốc Hiển, đội trưởng Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam và ông Kim Hack-yong, đội trưởng Nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc trao cờ lưu niệm trước khi trận đấu bắt đầu.

 chu tich quoc hoi du khan tran giao huu nghi si viet nam - han quoc hinh anh 5

Trận giao hữu giữa 2 đội diễn ra trong tình thần cởi mở và vui vẻ. Đội Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam bị dẫn trước 3 bàn, song đã gỡ hòa ở hiệp 2, trong đó có một cú đúp của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

 chu tich quoc hoi du khan tran giao huu nghi si viet nam - han quoc hinh anh 6

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng tới sân vận động Hàng Đẫy để dự khán trận đấu. Trong giờ nghỉ giữa hiệp, bà cùng các cầu thủ 2 đội đã có những cuộc giao lưu, thăm hỏi và trò chuyện ngắn.

 chu tich quoc hoi du khan tran giao huu nghi si viet nam - han quoc hinh anh 7

Trước đó, vào sáng 18.1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp xã giao ông Kim Hack-yong, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam và các nghị sĩ Hàn Quốc đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

 chu tich quoc hoi du khan tran giao huu nghi si viet nam - han quoc hinh anh 8

Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 3-3. Mỗi thành viên của cả 2 đội đều được nhận hoa cùng kỷ niệm chương để biểu dương tinh thần thi đấu fair-play và cống hiến. 

 chu tich quoc hoi du khan tran giao huu nghi si viet nam - han quoc hinh anh 9

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng được nhận một quả bóng lưu niệm có chữ ký của các Nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc sau khi trận đấu kết thúc.

Theo Thế Anh (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

'Tôi kể mình cảm thấy hay lạnh người vào lúc 4 giờ sáng khi ngủ dậy,...
Đấy là 3 ngôi nhà mà lẽ ra ở trong đó tâm hồn con người được an...
Trao đổi với Dân Việt vào cuối giờ chiều nay, ông Nguyễn Mạnh Hà,...