Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 06:55 AM (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội khen ngợi gian trưng bày của Báo NTNN

authorĐại Nghĩa Thứ Sáu, ngày 16/03/2018 19:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến với gian trưng bày của Báo Nông thôn Ngày nay (NTNN) tại Hội báo toàn quốc 2018 chiều nay (16.3), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã không ngớt lời khen ngợi không gian trang trí của Báo vừa sáng tạo, công phu, nhưng vẫn mộc mạc, đậm chất nông thôn.

   

 chu tich quoc hoi khen ngoi gian trung bay cua bao ntnn hinh anh 1

Chủ tịch Quốc hội thăm gian trưng bày của Báo NTNN.

Chiều nay, trong không khí tươi vui, nhộn nhịp của ngày khai mạc Hội báo toàn quốc 2018 tổ chức tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và nhiều lãnh đạo bộ, ban ngành đã tới tham dự và tham quan các gian trưng bày của hàng trăm cơ quan báo chí.

Khi đến thăm gian trưng bày của Báo NTNN, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn và ông Thuận Hữu - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đã cùng ngồi nghỉ chân để thưởng thức chén nước vối và trải nghiệm không gian mô phỏng vùng nông thôn Việt Nam với hàng rào tre, quán nước, chiếc xe đạp cổ và gánh hàng rong...

 chu tich quoc hoi khen ngoi gian trung bay cua bao ntnn hinh anh 2

 chu tich quoc hoi khen ngoi gian trung bay cua bao ntnn hinh anh 3

Chủ tịch nán lại gian trưng bày để thưởng thức chén nước vối.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hết lời khen ngợi không gian trưng bày của Báo NTNN là vừa sáng tạo, công phu, nhưng vẫn rất mộc mạc và mang đậm bản sắc vùng nông thôn Việt Nam. Trước khi rời gian trưng bày, Chủ tịch Quốc hội cũng gửi những lời chúc và động viên đầy ý nghĩa, chúc cho Báo NTNN nói riêng, nông thôn Việt Nam nói chung ngày càng phát triển giàu đẹp, phồn vinh.

Đến với gian trưng bày của Báo NTNN, bên cạnh việc được hòa mình vào không gian nông thôn, thưởng thức chén nước vối, bạn đọc còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động thú vị như: Trò chuyện với nhà sáng chế “chân đất” Tạ Đình Huy, tác giả của hàng loạt máy cày đa chức năng mới chỉ học hết cấp 3 vào lúc 10h sáng 16.3; giao lưu với diễn viên Kim Oanh - nhân vật Ló trong phim “Ma làng” vào 15h chiều 17.3… và nhiều trò chơi với phần quà hấp dẫn.

Hội báo toàn quốc 2018 đã thu hút sự tham gia của 55 đơn vị đến từ các liên chi hội, chi hội… Trong đó, khối báo chí Trung ương và các gian trưng bày của Hội nhà báo các tỉnh thành ở 8 cụm thi đua và 8 địa phương có gian trưng bày riêng như: Đài THVN; Đài Tiếng nói Việt Nam; Báo Nhân Dân; Báo NTNN; Lao Động; Thanh Niên…

Gần 400 tác phẩm phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2017 được giới thiệu. Hơn 70 công trình, bài báo khoa học và nghiệp vụ báo chí được trưng bày thông qua rất nhiều ấn phẩm trong năm 2017 cùng nhiều hoạt động như toạ đàm, hội thảo cũng được diễn ra.

Hội báo toàn quốc 2018 kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ ngày 16.3 đến ngày 18.3 tại Bảo tàng Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...