Thứ Ba, ngày 22/05/2018 06:08 AM (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội: “Nằm mơ thì làm sao ra lâu đài”

authorLương Kết Thứ Tư, ngày 23/03/2016 13:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 23.3, chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, kỷ niệm nhớ nhất trong nhiệm kỳ của ông chính là công việc xây dựng nên bản Hiến pháp năm 2013.

   

 chu tich quoc hoi: “nam mo thi lam sao ra lau dai” hinh anh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chia sẻ với báo giới sáng 23.3, trong kỳ họp cuối cùng trên cương vị người đứng đầu Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, khi làm Hiến pháp, phải đào sâu suy nghĩ, chắt lọc tinh hoa trí tuệ. Trong quá trình làm Hiến pháp đến ngày cuối còn làm việc đến tận 17h nhằm tiếp thu, chắt lọc các ý kiến để sáng hôm sau trình ra Quốc hội thông qua.

“Trong lần sửa đổi Hiến pháp vừa qua, còn nhiều điều muốn đưa vào, nhưng có phải cái gì muốn cũng làm được ngay. Cho nên đành phải chấp nhận theo kiểu đáp ứng được 60-70% nhu cầu, mong muốn” - ông Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc còn điều gì trăn trở hay không, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, không có điều gì trăn trở cả. 

Chủ tịch Quốc hội nói thêm: Làm người lãnh đạo thì chỉ có hai việc. Một là đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao thì hãy cố gắng làm cho tốt việc đó, làm hết sức mình. Làm tận tâm, tận lực, rèn luyện mình để vượt qua chính mình, cố gắng cùng với lực lượng của mình và cùng với nhân dân để làm cho tốt việc được giao. Thứ hai là chuẩn bị người thay thế mình cho tốt.

“Chỉ có hai việc ấy thôi. Với tôi thì tôi thấy cả hai việc ấy tôi đều hoàn thành nhiệm vụ” - ông Nguyễn Sinh Hùng nói.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, lúc Quốc hội họp thì làm sao phải làm cho chuyển động, Chính phủ phải chuyển động. "Chúng ta bàn cái gì thì dân giám sát, vì tất cả đều công khai hết. Chúng ta phải chuyển động thì mới tiến lên được, chứ đâu phải một ngày một đêm mà tiến lên được ngay. Có làm thì mới xây được lâu đài, chứ nằm mơ thì làm sao ra lâu đài" - Chủ tịch Quốc hội ví von.

Nói về vai trò của các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, tất cả các ngành lập pháp, hành pháp hay tư pháp đều phải phục vụ nhân dân.

“Phục vụ nhân dân là gì? Đó là lo cho nhân dân cơm no, áo ấm, học hành, đời sống vật chất, tinh thần… Tất cả cũng phải vì ấm no, hạnh phúc, độc lập, tự do của nhân dân. Anh đảm nhiệm cương vị công tác nào cũng phải như vậy, chứ không có gì khác nhau lắm” - Chủ tịch Quốc hội nhìn nhận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ khi cho trẻ ăn liên tục...