Thứ Năm, ngày 13/12/2018 22:44 PM (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Sớm nhân rộng các điển hình

author Thứ Bảy, ngày 19/05/2012 06:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Tôi đề nghị T.Ư Hội Nông dân VN, các cấp ủy Đảng chính quyền, Bộ NNPTNT nhân rộng điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, bởi đây là những người có ý chí, có tài năng và đã thành công.

   

Trong những năm qua, những người nông dân sản xuất giỏi, kinh doanh giỏi đã rất năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đã đạt những thành quả cao trong lao động sản xuất. Nông dân đã đóng góp tích cực, to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 309 nông dân dự hội nghị này đại diện cho hàng triệu nông dân làm ăn giỏi của cả nước đã vượt lên khỏi nghèo đói và đang xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cũng là đại biểu cho tinh thần, nghị lực của nông dân VN.

Hội Nông dân có lực lượng rất đông đảo, tôi tin rằng chất lượng của lực lượng này sẽ ngày càng tăng lên bởi vì nông dân sau này là nông dân CNH -HĐH, nông dân có khoa học kỹ thuật, nông dân sản xuất được hàng hóa lớn. Tôi muốn đời sống nông dân càng ngày càng được cải thiện và giàu có, muốn cho nông thôn của chúng ta trở thành nông thôn mới.

 chu tich quoc hoi nguyen sinh hung: som nhan rong cac dien hinh hinh anh 1
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại Hội nghị đại biểu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi toàn quốc lần thứ IV, ngày 18.5

Muốn cho nông nghiệp trở thành ngành nông nghiệp sản xuất hàng hóa lớn có năng suất, chất lượng hiệu quả hơn thì chúng ta phải phát huy cho được vai trò của Nhà nước, đặc biệt là vai trò của Hội Nông dân VN. Quốc hội, Chính phủ, Nhà nước sẽ làm hết sức mình để bà con nông dân VN là chủ thể của mặt trận nông nghiệp, nông thôn, hăng hái lao động sáng tạo, đổi mới, có nhiều đóng góp để đem lại thành công trong mặt trận nông nghiệp, nông dân, nông thôn của đất nước ta.

Tôi đề nghị T.Ư Hội Nông dân VN, các cấp ủy Đảng chính quyền, Bộ NNPTNT nhân rộng điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, bởi đây là những người có ý chí, có tài năng và đã thành công. Kinh nghiệm của họ sẽ lan tỏa trong phong trào nông dân Việt Nam, làm cho mặt trận nông nghiệp ngày càng nhiều gương sáng về lao động sáng tạo và về sản xuất và kinh doanh giỏi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...