Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 05:15 AM (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: “Từng người nông dân phải hội nhập”

authorĐình Thắng (lược ghi) Thứ Năm, ngày 15/10/2015 07:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Không phải chỉ đất nước hội nhập mà từng người nông dân phải hội nhập, cạnh tranh với thị trường quốc tế. Hàng hóa của nông dân sẽ đến với thị trường các nước, đem đến với bạn bè quốc tế các đặc sản của Việt Nam. Nếu nông dân Việt Nam không tự mình làm chủ, vươn lên hội nhập quốc tế được thì đất nước sẽ thua…”

   

Đây là ý kiến của ông Nguyễn Sinh Hùng- Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội trong bài phát biểu tại Lễ Tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) vào tối 14.10.2015.

Sau khi bày tỏ sự vui mừng đến dự, chung vui và trao danh hiệu cho những nhà nông xuất sắc 2015, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá: Nông dân Việt Nam là lực lượng trung thành, chung thủy bền bỉ kiên cường theo Đảng, Nhà nước đã làm nên sự nghiệp vĩ đại và anh hùng cùng với dân tộc ta. Nông dân là lực lượng quan trọng làm nên thành công cách mạng tháng Tám và tiếp tục chiến thắng 2 cuộc kháng chiến thần kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ… Từ lúc đất nước giải phóng, mặt trận nông nghiệp là mặt trận hàng đầu, nông dân là người đi đầu thực hiện đổi mới. Chúng ta thoát khỏi chiến tranh, dựng lại nhà, làm lại vườn, kiến thiết đồng ruộng, nhà máy, đem lại ấm no hạnh phúc. Nông dân là lực lượng chủ lực để giảm nghèo, để có cuộc sống ấm no góp phần đem lại sự thinh vượng cho đất nước.

 chu tich quoc hoi nguyen sinh hung: “tung nguoi nong dan phai hoi nhap” hinh anh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, 63 nông dân mà chúng ta tôn vinh hôm nay là những nông dân tiêu biểu đáng tự hào. Nếu có điều kiện tôn vinh nhiều hơn, có thể tôn vinh 600 hay 6000 nông dân xuất sắc hay nhiều hơn nữa. Mỗi người nông dân chúng ta đều tần tảo, lam lũ, chịu thương, chịu khó để vượt đói nghèo và vươn lên làm giàu. Đó là chặng đường phấn đấu vô cùng khó khăn gian khổ và xứng đáng được ghi nhận, cổ vũ, tôn vinh.

“Hiện nay đất nước ta vẫn còn nghèo, vì vậy nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp là cùng với đồng bào nông dân của cả nước phấn đấu vươn lên làm chủ cuộc sống của mình, đưa khoa học công nghệ mới vào kết hợp với đầu óc thông minh sáng tạo của nông dân, làm được điều đó, nông nghiệp chúng ta sẽ phát triển bền vững” – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói.

Trước những cơ hội và thử thách trong bối cảnh Việt Nam và 11 quốc gia khác vừa thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương và Việt Nam sẽ chính thức tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN vào đầu năm tới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh:

“Đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng, trong bối cảnh đó người nông dân sẽ phải cạnh tranh với hàng hóa thế giới, cho nên mỗi người nông dân chúng ta đều phải hội nhập, hội nhập từ động ruộng đến thị trường quốc tế. Nông dân không chỉ bán được sản phẩm trong tỉnh, trong nước… từ ruộng đến thị trường, mà nông dân còn đưa sản phẩm của của mình đến thị trường quốc tế". Không phải chỉ đất nước hội nhập mà từng người nông dân phải hội nhập, cạnh tranh với thị trường quốc tế. Hàng hóa của nông dân sẽ đến với thị trường các nước, đem đến với bạn bè quốc tế các đặc sản. Nếu nông dân Việt Nam không tự mình làm chủ, vươn lên hội nhập quốc tế được thì đất nước sẽ thua…”.

“Chúng ta phải làm một cuộc cách mạng, ấm no, hạnh phúc cho cá nhân mình… Nông dân, công nhân, trí thức phải thắng trong cuộc cạnh tranh này. Các đồng chí lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ cũng phải thắng trong cuộc cạnh tranh này. Chúng ta phải lấy mặt trận nông nghiệp làm mặt trận chiến lược để đưa đất nước ta vươn tới thành công. Từ đó để cho nông dân Việt Nam ngày càng ấm no, hạnh phúc, đất nước thịnh vượng, Tổ quốc vững bền: - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu.

Trước khi kết thúc bài phát biểu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng buổi lễ thành công, chúc mừng 63 nông dân vừa được tôn vinh trao tặng danh hiệu nông dân Việt Nam xuất sắc, và bày tỏ tin tưởng tin rằng, khi Việt Nam lấy mặt trận nông thôn, nông nghiệp làm mặt trận chủ chốt, phát huy tối đa lợi thế của đất nước, thì chúng ta có thể thành công, có cơ hội sánh cùng các nước phát triển trên thế giới.   

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...