Thứ Hai, ngày 21/10/2019 17:38 PM (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khai giảng tại Đồng Tháp

authorHồng Cẩm Thứ Năm, ngày 05/09/2019 10:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Quốc hội đã đến dự lễ Khai giảng năm học 2019-2020 tại trường THPT Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

   

Trường THPT Tháp Mười nằm trên địa bàn vùng sâu của tỉnh Đồng Tháp, chất lượng tuyển sinh đầu vào trước đây rất thấp. Chính vì thế, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD-ĐT Đồng Tháp, của Huyện ủy - UBND huyện Tháp Mười, sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân và nhờ sự nỗ lực vượt bậc của tập thể giáo viên và nhiều thế hệ học sinh nên chất lượng giáo dục của nhà trường từng bước được nâng lên để dẫn đầu toàn tỉnh về tỷ lệ tốt nghiệp THPT, trong đó nhiều năm liền đạt tỷ lệ 100%.

Từ khi trở thành trường THPT chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp vào năm 2004, trường được Sở GD-ĐT đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, nhiều giáo viên được bồi dưỡng đạt và vượt chuẩn…

 chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan du le khai giang tai dong thap hinh anh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dặn dò các cháu học sinh nhân dịp năm học mới.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi đến thầy cô và học sinh toàn trường lời chào mừng, lời thăm hỏi thân thiết. Chủ tịch Quốc hội mong các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm học, ra sức phấn đấu lập nhiều thành tích mới, có nhiều trò giỏi chăm ngoan, có nhiều thầy giáo, cô giáo giỏi và mẫu mực, góp phần đào tạo thế hệ trẻ trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước có phẩm chất, trí tuệ và năng lực toàn diện...

 chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan du le khai giang tai dong thap hinh anh 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp, thầy và trò Trường trung học phổ thông Đồng Tháp trong thời gian tới cần tập trung nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, Nhà trường cần triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khơi dậy niềm vui, niềm say mê học tập, để các em chủ động phát huy hết khả năng và sự sáng tạo của mình, đẩy mạnh nề nếp sinh hoạt tập thể, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo môi trường sư phạm thân thiện, an toàn và gắn bó như gia đình thứ hai của mình. Xây dựng một ngôi trường xanh, thân thiện với môi trường.

"Các cháu học sinh Trường THPT Tháp Mười hãy cố gắng chăm chỉ, siêng năng trong học tập và rèn luyện, có phương pháp học tập tích cực, kết hợp chặt chẽ giữa học với hành, để kiến thức mà các cháu có được sẽ sâu hơn, chắc hơn và thực sự có ích trước tiên cho chính bản thân mình, sau đó là gia đình và cộng đồng”, Chủ tịch Quốc hội dặn dò. 

 chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan du le khai giang tai dong thap hinh anh 3

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai trường.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng trường THTP Tháp Mười một số trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người có mặt tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Lê Thánh Tông)...
Trước khi kết hôn, cặp đôi cô dâu 41 tuổi, chủ rể 20 tuổi đã chịu...
Trong thương vụ MobiFone mua cổ phần của AVG trái pháp luật, ông...