Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 18:30 PM (GMT+7)

Chủ tịch Thanh Hóa chỉ đạo giải quyết vụ “gần 400 giáo viên bỗng thất nghiệp”

authorHồng Đức Thứ Sáu, ngày 08/07/2016 18:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan tới vụ việc 376 giáo viên (GV) ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) vừa nhận được thông báo của UBND huyện này, về việc không tiếp tục ký hợp đồng trên địa bàn huyện kể từ ngày 1.7, ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa kí văn bản hỏa tốc cho các đơn vị liên quan.

   

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công văn hỏa tốc gửi Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT và Sở Tài chính, và các ngành, đơn vị liên quan. Theo công văn này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương đánh giá thực trạng vừa thừa, vừa thiếu giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên hành chính (bao gồm cả biên chế và lao động hợp đồng) đối với từng cấp học.

 chu tich thanh hoa chi dao giai quyet vu “gan 400 giao vien bong that nghiep” hinh anh 1

Nhiều giáo viên huyện Vĩnh Lộc Thanh Hóa đang rất lo lắng trước thông báo bị ngừng ký HĐLĐ từ ngày 1.7

Công văn hỏa tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan cần làm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan và trách nhiệm cụ thể của tập thể, cá nhân từng đơn vị, địa phương có liên quan đến việc tuyển dụng và hợp đồng lao động trái quy định. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các đơn vị liên quan đề xuất giải pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả (bao gồm cơ chế chính sách nếu cần thiết), báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất vào ngày 10.7.2016.

Trước đó, như NTNN/Dân Việt đã có bài phản ánh, trong những ngày qua tại huyện Vĩnh Lộc, có 376 giáo viên (từ bậc học Mầm non đến THCS và Trung tâm GDTX) huyện này đã làm đơn “kêu cứu” gửi các cơ quan chức năng, về việc UBND huyện ban hành thông báo sẽ không tiếp tục ký hợp đồng với các giáo viên từ ngày 1.7. Trong số những giáo viên này, có nhiều người đã được chủ tịch UBND huyện, hiệu trưởng các nhà trường ký hợp đồng lao động và họ đã đóng góp cho ngành giáo dục cả chục năm trời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...