Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 07:47 AM (GMT+7)

Chủ tịch tỉnh Bình Định: "Không để sai phạm tràn lan rồi mới xử lý"

authorDũ Tuấn Thứ Hai, ngày 07/01/2019 15:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu lãnh đạo TP.Quy Nhơn phải nhanh chóng xử lý rốt ráo các vi phạm trong lĩnh vực đất đai, cất nhà trái phép, không để kéo dài tạo thành "điểm nóng".

   

Ngày 7.1, đại biểu HĐND tỉnh Bình Định và TP.Quy Nhơn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Nhơn Bình với hơn 1 giờ đồng hồ và chỉ vỏn vẹn 5 câu hỏi chất vấn được đặt ra từ người dân.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho rằng, công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai trên địa bàn TP.Quy Nhơn, trong đó có phường Nhơn Bình đang diễn biến rất phức tạp. Thực trạng này, có trách nhiệm của lãnh đạo thành phố.

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng đề nghị người dân phải chấp hành đúng quy định của pháp luật, đừng để xảy ra những vi phạm.

 chu tich tinh binh dinh: "khong de sai pham tran lan roi moi xu ly" hinh anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng: "Tránh tình trạng ‘hẹn tới, hẹn lui’ để người dân đi lại nhiều lần, gây phiền hà". Ảnh: Dũ Tuấn

“Đã vi phạm thì chắc chắn phải xử lý, cưỡng chế vì không thể chấp nhận việc cất nhà trên đất nông nghiệp. Tại phường Nhơn Bình, vụ việc lấn chiếm đất đai, cất nhà trái phép vừa qua rất phức tạp. Thành phố cần rút kinh nghiệm, lo chấn chỉnh, không để xảy ra một cách tràn lan rồi mới xử lý. Nếu vi phạm quá nhiều sẽ trở thành việc ‘nóng’, vì vậy phải thường xuyên kiểm tra, phát hiện vài trường hợp nhỏ lẻ phải vào cuộc làm dứt điểm”, ông Dũng yêu cầu.

Liên quan đến phản ánh của cử tri bị "hành" bởi thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu cán bộ phải tận tình giải thích, hướng dẫn giúp người dân hiểu và làm cho đúng, tránh tình trạng "hẹn tới, hẹn lui" để người dân đi lại nhiều lần, gây phiền hà.

Ông Dũng cũng nói rằng, mặc dù điều kiện ngân sách của tỉnh Bình Định rất khó khăn (thu ngân sách chỉ đủ chi 64%, còn lại Trung ương phải hỗ trợ), nhưng địa phương này luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến chế độ đãi ngộ cán bộ cơ sở.

“Mỗi xã có hàng trăm người được hưởng lương, phụ cấp từ nguồn ngân sách hằng tháng, nhưng việc thu lại của địa phương thì lại rất thấp. Có những xã mỗi năm thu chỉ vài chục triệu đồng, nhưng lại chi cả mấy tỷ. Dù khó khăn, nhưng tỉnh đang từng bước ban hành các chính sách đãi ngộ cho cán bộ không chuyên trách, các hội, đoàn thể. Tới đây, sẽ thực hiện việc sắp xếp lại bộ máy chính quyền cơ sở tinh gọn, hiệu quả và giảm bớt số lượng cán bộ không chuyên trách theo hướng kiêm nhiệm, nâng mức phụ cấp lên”, ông Dũng nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Hàng dài xe container chở hàng xuất khẩu như hoa quả, ván gỗ ép......