Thứ Hai, ngày 10/12/2018 05:34 AM (GMT+7)

Chủ tịch tỉnh Bình Định: “Nếu đền bù có tiêu cực, sẽ xử lý nghiêm”

authorDũ Tuấn Thứ Tư, ngày 08/08/2018 19:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Tỉnh không bao giờ bao che cho sai phạm, nếu khâu đền bù phát hiện có tiêu cực thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, việc này phải được làm rõ và trả lời công khai”, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nói trước cử tri phường Thị Nại (TP.Quy Nhơn) vào chiều nay (8.8).

   

Đề nghị DN giao lại công viên xanh

Chiều 8.8, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cùng nhiều đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Định và TP. Quy Nhơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Thị Nại.

Bà Mang Lệ Hà - Chủ tịch UBND phường Thị Nại (TP.Quy Nhơn) cho hay, thời gian qua, người dân địa phương liên tục “kêu ca” về tình trạng mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến mỹ quan tại khu vực công viên xanh Đống Đa. Tuy nhiên, chính quyền cấp phường lại gặp phải khó khăn trong việc xử lý các vấn đề bức xúc của người dân.

“Hiện tại, công viên thuộc quyền quản lý của Công ty Quốc Thắng và chưa chính thức bàn giao lại cho địa phương. Trong khi đó, tại đây chỉ có một nhân viên bảo vệ nên tình hình an ninh trật tự không được đảm bảo, việc đậu đỗ xe trước công viên gây ách tắc giao thông liên tục. Điều này, khiến người dân rất bức xúc nhưng chúng tôi chỉ biết đề nghị cơ quan cấp trên vào cuộc xử lý”, bà Hà cho hay.

 chu tich tinh binh dinh: “neu den bu co tieu cuc, se xu ly nghiem” hinh anh 1

Đại biểu HĐND tỉnh Bình Định tiếp xúc với cử tri phường Thị Nại vào chiều 8.8. Ảnh: Dũ Tuấn

Liên quan đến vấn đề trên, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã giao cho UBND TP.Quy Nhơn mời Công ty Quốc Thắng họp bàn và đề nghị doanh nghiệp bàn giao lại công viên cho địa phương quản lý.

“Đây là công viên công cộng, tại sao lại để doanh nghiệp quản lý rồi dẫn đến tình trạng như thế. Sắp tới, tại khu vực này nên tạo thành công viên với mục đích sinh hoạt chung, quản lý chặt chẽ và đảm bảo tình hình an ninh trật tự”, ông Dũng yêu cầu.

 chu tich tinh binh dinh: “neu den bu co tieu cuc, se xu ly nghiem” hinh anh 2

Công viên xanh Đống Đa. Ảnh: Dũ Tuấn

Nếu đền bù có tiêu cực, sẽ xử lý nghiêm

Theo ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, xuyên suốt câu chuyện ở buổi tiếp xúc cử tri, người dân địa phương bức xúc và phản ánh nhiều nhất là công tác đền bù giải phóng mặt bằng tại dự án Quốc lộ 19 mới từ cảng Quy Nhơn đến Quốc lộ 1 (đoạn đi qua phường Thị Nại) là chưa thỏa đáng.

“Tới đây, UBND tỉnh sẽ có cuộc họp và yêu cầu các cơ quan liên quan trả lời có hay không những vấn đề mà người dân phản ánh việc đền bù giải phóng mặt bằng thiếu công bằng. Tỉnh không bao giờ bao che cho sai phạm, nếu khâu đền bù có phát hiện tiêu cực thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, việc này sẽ được làm rõ và trả lời công khai cho người dân”, ông Dũng nói.

 chu tich tinh binh dinh: “neu den bu co tieu cuc, se xu ly nghiem” hinh anh 3

Ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Ảnh: Dũ Tuấn

Lý giải các khó khăn trong khâu giải phóng mặt bằng để phục vụ dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng, nhiều trường hợp người dân không chấp hành đúng quy định nhà nước mà thực hiện lấn chiếm, cất nhà trái phép. Bên cạnh đó, cũng có lỗi của cơ quan nhà nước khi buông lỏng quản lý.

“Nếu quản lý nghiêm túc, khi phát hiện trường hợp vi phạm liền lập biên bản, xử lý ngay thì làm gì có những việc khó khăn nói trên. Trên tinh thần đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân, chúng tôi đề nghị người dân đồng tình cùng với tỉnh trong việc giải phóng mặt bằng để xây dựng hạ tầng thành phố khang trang hơn”, ông Dũng đề nghị.

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ghi nhận và chia sẻ những bức xúc của người dân về dự án đường Quốc lộ 19 mới đang bị chậm tiến độ.

“Dự án đã gặp phải khó khăn về nguồn vốn. Tuy nhiên, tỉnh quyết tâm xây dựng hoàn thành tuyến đường này để đưa hàng hóa về cảng Quy Nhơn được thuận lợi. Trong điều kiện khó khăn, trước mắt chúng tôi đã ứng toàn bộ tiền từ nguồn ngân sách để giải phóng mặt bằng”, ông Dũng cho biết.

Liên quan đến phản ánh của người dân về tình trạng xe quá khổ, quá tải chạy từ Quốc lộ 19 đi qua các tuyến đường trong thành phố đến cảng Quy Nhơn, ông Dũng cho biết: “Trong cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm về an toàn giao thông, UBND tỉnh đã giao cho công an xử lý nghiêm các trường hợp xe chở dăm gỗ rơi vãi trên đường, xe quá tải phóng nhanh vượt ẩu, gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường. Vấn đề này, chúng tôi xin tiếp thu và tới đây sẽ chỉ đạo ngành chức năng xử lý nghiêm túc”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...