Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 09:28 AM (GMT+7)

Chủ tịch Hà Tĩnh: Dùng điện thoại báo lũ để dân không bị động

authorHữu Anh Thứ Bảy, ngày 15/10/2016 15:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 15.10, sau khi đi thăm các hộ dân ngập lụt tại huyện Hương Khê, Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh yêu cầu huyện, xã cần dùng điện thoại thông báo lũ kịp thời cho người dân phòng tránh.

   

Theo lãnh đạo huyện Hương Khê, nước lũ lên nhanh là do thủy điện Hố Hô xả nước quá lớn 270m3/s, trong đêm lại mất điện nên mọi công tác thông tin liên lạc gặp nhiều khó khăn. 11 xã ở huyện Hương Khê đã bị ngập lụt nặng giao thông bị cô lập. Mặc dù đến thời điểm này trên địa bàn Hương Khê chưa có thiệt hại về người nhưng bước đầu đã gây thiệt hại nặng về hoa màu, gà vịt nuôi của dân bị nước lũ cuốn trôi.

 chu tich ha tinh: dung dien thoai bao lu de dan khong bi dong hinh anh 1

Thủy điện Hố Hô xả lũ 3 cửa đập (Ảnh chụp sáng 15.10.2016).

Ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nước lũ lên nhanh gây ngập lụt nhiều xã ở Hương Khê một phần nguyên nhân do thủy điện Hố Hô xả lũ quá lớn. Các cấp sở ngành cần giám sát chặt chẽ việc xả lũ của thủy điện này. Đồng thời yêu cầu công ty thủy điện Hố Hô và huyện Hương Khê phải thông tin kịp thời cho người dân việc xả lũ.

 chu tich ha tinh: dung dien thoai bao lu de dan khong bi dong hinh anh 2

Sau khi thị sát và thăm bà con vùng lũ ở xã Lộc Yên, Hương Khê ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu địa phương phải dùng điện thoại thông báo lũ để dân kịp thời phòng tránh.

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trong tình huống mất điện không thông báo bằng loa truyền thanh được thì các lực lượng chức năng phải sử dụng điện thoại gọi điện, nhắn tin để người dân phòng tránh và chạy lũ kịp thời, không để người dân bị động trong những tình huống như thế được.

                                                                              

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do dốc cao, nền đường đất chưa ổn định nên trong quá trình vận...
Qua giám định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy...
Tài xế để lại ôtô trên đường ray rồi bỏ đi nơi khác nên bị tàu hỏa...