Thứ Tư, ngày 16/01/2019 21:23 PM (GMT+7)

Chủ tịch tỉnh tiếp tục đối thoại với tiểu thương chợ Hà Tĩnh

authorHữu Anh Thứ Bảy, ngày 04/03/2017 06:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa 3.3, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Đặng Quốc Khánh đã trực tiếp đối thoại với hơn 300 tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Hà Tĩnh.

   

 chu tich tinh tiep tuc doi thoai voi tieu thuong cho ha tinh hinh anh 1

Tiểu thương kéo lên trước UBND tỉnh Hà Tĩnh để đòi được đối thoại với lãnh đạo tỉnh.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Duy Hòa - Trưởng Ban quản lý (BQL) chợ Hà Tĩnh cho biết: “Sáng 3.3, hơn 300 tiểu thương lại tiếp tục bãi thị kéo nhau lên UBND tỉnh Hà Tĩnh để đòi gặp chủ tịch tỉnh phản đối việc gia hạn hợp đồng mà không có thời gian cụ thể”.

 chu tich tinh tiep tuc doi thoai voi tieu thuong cho ha tinh hinh anh 2

 Sáng 3.3, bà con tiểu thương kinh doanh tại chợ Hà Tĩnh đóng ki ốt bãi thị.

Cũng theo ông Hòa, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, thành phố Hà Tĩnh đã giao BQL chợ Hà Tĩnh soạn thảo hợp đồng để tiếp tục ký kết với các tiểu thương đang kinh doanh tại chợ này. Theo đó vào ngày 1.3, BQL chợ Hà Tĩnh đã tổ chức họp các tiểu thương về việc chỉ đạo của tỉnh là ký kết hợp đồng không có thời hạn cụ thể, lúc nào có mô hình chuyển đổi thì phải trả lại. Theo hợp đồng mới này các tiểu thương ký kết kinh doanh tại chợ không phải đóng nộp tiền.

“Vì hợp đồng không có thời gian cụ thể nên tiểu thương ở đây đóng cửa ốt, bãi thị trong ngày 3.3, kéo lên UBND tỉnh đòi gặp lãnh đạo phản đối”, ông Hòa nói.

Ngay trong trưa 3.3, ông Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có cuộc đối thoại với hơn 300 tiểu thương. Tại đây đa số tiểu thương đều cho rằng mong muốn được tiếp tục ký hợp đồng và có thời gian cụ thể. Sau khi lắng nghe ý kiến của bà con tiểu thương, ông Khánh khẳng định: "Tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng, cụ thể trong tuần tới Sở Xây dựng sẽ kiểm tra thẩm định lại đình chợ Hà Tĩnh độ an toàn còn bao nhiêu năm lúc đó mới ký có thời hạn được”.

 chu tich tinh tiep tuc doi thoai voi tieu thuong cho ha tinh hinh anh 3

Trưa 3.3, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Đặng Quốc Khánh đối thoại với hơn 300 hộ kinh doanh.

Ông Nguyễn Duy Hòa - Trưởng BQL chợ Hà Tĩnh cho hay: “Nhận được câu trả lời cụ thể của lãnh đạo tỉnh chỉ trong hơn 1 giờ đối thoại bà con tiểu thương đã tin tưởng ra về”.

“Ngay trong chiều 3.3, một số ki ốt ở tầng 1 đã mở cửa trở lại, sáng 4.3 các tiểu thương sẽ mở cửa kinh doanh. Đây là lần thứ 2 bà con tiểu thương ở chợ này bãi thị, ông Hòa cho biết thêm.

Được biết chợ Hà Tĩnh khánh thành đưa vào sử dụng năm 2001, đến nay chợ này có 860/1.000 hộ kinh doanh đã hết hạn hợp đồng (15 năm). 

 chu tich tinh tiep tuc doi thoai voi tieu thuong cho ha tinh hinh anh 4

Chiều 3.3, một số ki ốt ở tầng 1 đã mở cửa trở lại.

Cuối tháng 11.2016, Sở Công Thương và UBND thành phố Hà Tĩnh chỉ đạo Ban quản lý chợ chỉ cho tiểu thương tiếp tục gia hạn hợp đồng thuê ki ốt trong 3 tháng nữa, nhưng bà con bãi thị phản đối. Ông Đặng Quốc Khánh đã đối thoại với bà con và hứa sẽ gia hạn hợp đồng lâu dài trong thời gian chờ chuyển đổi quản lý mô hình chợ nên các tiểu thương đã buôn bán trở lại.

  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...