Thứ Năm, ngày 21/11/2019 00:46 AM (GMT+7)

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm và chúc Tết công ty phân bón Bình Điền

authorHiền Vy Thứ Hai, ngày 09/02/2015 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 7.2 Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết tập thể CNVCLĐ Cty CP Phân bón Bình Điền (thị xã Bến Lức, tỉnh Long An). Cùng đi còn có đồng chí Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Lê Quốc Hùng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ Công thương; CĐ hóa chất Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam… 

   

Báo cáo với đoàn, ông Lê Quốc Phong, TGĐ Cty CP Phân bón Bình Điền, cho biết, tỷ lệ tăng trưởng bình quân của Cty từ 2010 - 2014 luôn ổn định và đạt trên 10%, trong đó có một số chỉ tiêu có mức tăng trưởng cao như giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng 18,6%; tổng doanh thu tăng trưởng 13,66%. Cty hiện có 4 Cty CP có CP vốn góp chi phối 51%, 1 Cty TNHH một thành viên, 1 đơn vị hạch toán phụ thuộc… Sản phẩm của Cty  thương hiệu “Phân bón đầu trâu” ngoài phục vụ thị trường trong nước đã xuất khẩu sang một số nước khu vực Đông Nam Á. Năm 2014, Cty đã xuất khẩu gần 90.000 tấn sản phẩm, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 43 triệu USD.

 chu tich tong lien doan lao dong viet nam tham va chuc tet cong ty phan bon binh dien hinh anh 1

Ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu

Cty mẹ hiện có 592 cán bộ, nhân viên; Đảng bộ Cty có 6 chi bộ với 46 đảng viên, có 5 CĐCS với 1.025 đoàn viên. Năm 2014, sản lượng sản xuất của Cty 670.213 tấn, tổng doanh thu 6.664 tỉ đồng, lợi nhuận Cty đạt gần 390 tỉ đồng, thu nhập bình quân của NLĐ đạt 12,8 triệu đồng/người/tháng. Ngoài các chế độ theo quy định, NLĐ còn được hưởng chế độ trợ cấp ốm đau, tai nạn 1 triệu đồng/người/lần; trợ cấp khó khăn đột xuất 3 triệu đồng/người/lần; đám cưới hợp pháp 5 triệu đồng/người/lần… Cty đã ban hành và công khai quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc và quy chế đối thoại doanh nghiệp đến tập thể NLĐ. Công tác từ thiện xã hội cũng luôn được Cty quan tâm.

 chu tich tong lien doan lao dong viet nam tham va chuc tet cong ty phan bon binh dien hinh anh 2

Cty đã tổ chức được 6 lần giải Golf gây Quỹ học bổng tiếp sức đến trường và quyên góp được 25 tỉ đồng, qua đó trao 5.000 suất học bổng (5 triệu đồng/suất) cho các tân sinh viên nghèo. NLĐ trong Cty tự nguyện đóng góp 3% tiền thưởng mỗi kỳ và hàng tháng, mỗi NLĐ của Cty đóng góp 20.000 đồng, để góp vào Quỹ người nghèo. Từ nguồn quỹ này, Cty đã thực hiện rất nhiều hoạt động từ thiện, xã hội. Riêng năm 2014 Cty đã hỗ trợ xây dựng 37 căn nhà tình nghĩa, tình thươnh , mái ấm công đoàn với tổng số tiền 1,5 tỉ đồng.

 chu tich tong lien doan lao dong viet nam tham va chuc tet cong ty phan bon binh dien hinh anh 3

 Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty CP Phân bón Bình Điền trong việc phát triển sản xuất kinh doanh, giữ việc làm ổn định và nâng cao thu nhập cho người lao động. Đồng chí cũng đồng thời mong muốn tập thể lao động trong Cty luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, bảo đảm đời sống, việc làm, thu nhập ổn định. Dịp này, Tổng LĐLĐVN, CĐ Công thương, CĐ Hóa chất Việt Nam đã tặng nhiều phần quà tết cho các CNLĐ tại Cty.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều ngày tìm kiếm, gia đình đã phát hiện thiếu nữ 15 tuổi này...
Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi...
Trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, vợ Trung uý Tân vừa ôm con gái mới 6...