Thứ Tư, ngày 20/02/2019 11:04 AM (GMT+7)

Chủ tịch TP.HCM: “Công viên gì mà toàn quán cà phê, ca nhạc”

authorHồ Văn-Quang Duy Thứ Ba, ngày 03/07/2018 13:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Công viên là không gian để người dân vui chơi, giải trí và nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vậy mà tôi thấy hiện trạng của các công viên trong thành phố rất bát nháo, toàn quán cà phê, ca nhạc. Cần chấn chỉnh ngay, đây là việc không nhỏ đâu”, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết.

   

Sáng 3.7, tại cuộc họp sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã rất bức xúc khi nói đến hiện trạng các công viên của thành phố đang bị chiếm dụng.

 chu tich tp.hcm: “cong vien gi ma toan quan ca phe, ca nhac” hinh anh 1

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tại cuộc họp.

Qua cuộc họp, ông Phong chỉ đạo Sở GTVT cần sớm có báo cáo về hiện trạng của các công viên hiện nay trong tháng 7 và các giải pháp xử lý việc chiếm dụng công viên sai mục đích. “Công viên gì mà toàn thấy quán cà phê, quán nhạc… thì làm sao người dân vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi. Đây không phải là việc nhỏ, cần phải sớm xử lý”, ông Phong chỉ đạo.

Về vấn đề Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Phong nhắc nhở Thanh tra Thành phố cần theo dõi, khi có kết luật của Thanh tra Chính phủ thì theo đó để xử lý đúng - sai.

 chu tich tp.hcm: “cong vien gi ma toan quan ca phe, ca nhac” hinh anh 2

Công viên Thống Nhất TP.HCM có thời điểm bị hàng rong, bãi giữ xe bao vây khiến lực lượng chức năng phải canh giữ. 

Cũng theo ông Phong, thời gian nhiệm kỳ còn hơn 2 năm các sở, ngành, quận, huyện cần sơm triển khai các nhiệm vụ được giao, triển khai các giải pháp thực hiện các chương trình trọng điểm để hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra.

“Không hoàn thành nhiệm vụ thì đừng hy vọng vào việc tăng thêm thu nhập, vì việc tăng thêm thu nhập được đánh giá vào hiệu quả, năng lực làm việc. Tôi cũng đã có một báo cáo đánh giá về năng lực và hiệu quả của các lãnh đạo quận, huyện gửi đồng chí Bí thư Thành ủy rồi”, ông Phong cho biết.

Về giao nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả nhiệm vụ nữa nhiệm kỳ còn lại, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các quận, huyện, sở, ngành cần quyết liệt trong giải pháp, triển khai các chương trình để thành phố phát triển xứng với một đầu tàu.

Theo ông Phong, kiểm điểm lại trong 2/5 nhiệm kỳ thì vấn đề lớn nhất, khó giải quyết nhất của TP.HCM hiện nay là vấn đề quy hoạch. Quy hoạch hiện nay chưa đồng bộ, còn chồng chéo. Thoát nước thì triển khai theo thoát nước, chống ngập thì triển khai theo chống ngập… mạnh ai nấy làm. Ông Phong lấy ví dụ: "Thành phố địa hình khác nhau, cao độ không giống nhau ở các khu vực… vậy mà quy hoạch cốt nền giống nhau thì không khoa học".

Đánh giá về năng lực một số lãnh đạo quận, huyện, ông Phong thất vọng khi cho rằng, nhiều chủ tịch quận/huyện không nắm được quy hoạch của địa phương mình, không thấy được định hướng phát triển.

“Có lần tôi hỏi một chủ tịch quận, sản xuất công nghiệp tăng là tăng cái gì cụ thể, có biết được vì sao tăng không, thì không trả lời được. Làm lãnh đạo mà không nắm bắt quy hoạch, không nắm được tình hình kinh tế của địa bàn mình, dẫn đến hiệu quả quản lý kém như vậy là lãnh đạo cái gì? Làm như vậy thì tự mình đẩy mình vào thế quản lý theo kiểu xử lý tình huống, thay vì phải quản lý theo dự báo”, ông Phong bức xúc phê bình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người dân khi đến lễ hội chùa Bà ở Bình Dương khá ngỡ ngàng...
Chiều 18.2, ông Lê Thanh Khuyến - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý...
Trong hai ngày 18 – 19.2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kiểm điểm...