Thứ Hai, ngày 28/05/2018 01:15 AM (GMT+7)

Chủ tịch TP.HCM “đuổi” Phó Chủ tịch quận vì đi họp thay

authorHứa Phương Thứ Ba, ngày 16/08/2016 15:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi biết một phó chủ tịch UBND quận đi họp thay chủ tịch mà không có lý do chính đáng, Chủ tịch UBND TP.HCM đã yêu cầu người này đi về để chủ tịch đến họp.

   

Ngày 16.8, tại trụ sở UBND TP.HCM diễn ra hội nghị về công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn. Trước khi diễn ra hội nghị, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho rằng vấn đề giao thông trên địa bàn trong thời gian qua diễn biến phức tạp theo chiều hướng tăng nên UBND TP đã tổ chức hội nghị.

Ông Hoan cũng cho rằng cuộc họp này có tính chất rất quan trọng và UBND TP đã gửi thư mời đến Chủ tịch UBND các quận, huyện nên không chấp nhận những trường hợp đi họp thay mà không có lý do chính đáng.

 chu tich tp.hcm “duoi” pho chu tich quan vi di hop thay hinh anh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM đã yêu cầu Phó Chủ tịch Quận 2 đi về vì không được họp thay.

Mở đầu cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã yêu cầu Phó Chủ tịch UBND quận 2 báo cáo nguyên nhân vì sao lại đi họp thay Chủ tịch. Khi nghe đại diện Quận 2 báo cáo do Chủ tịch quận bận đi tiếp xúc cử tri nên đã cử người đi thay, ngay lập tức ông Phong yêu cầu vị này đi về để Chủ tịch quận đến dự hội nghị. Sau đó, Phó chủ tịch UBND quận 2 đã rời ghế ngồi ra khỏi phòng họp.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban An toàn Giao thông TP, trong 7 tháng đầu năm trên địa bàn xảy ra 2.598 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 465 người và bị thương 1.739 người. So với cùng kỳ năm tăng 50 vụ, tăng 53 người chêt.

Trong đó TNGT đường bộ là 2.153 vụ (bao gồm va chạm giao thông), làm chết 461 người và bị thương 1.739 người, tăng 52 vụ so với cùng kỳ. TNGT đường sắt xảy ra 4 vụ, 4 người chết, tăng 1 vụ so với cùng kỳ. TNGT đường thủy xảy ra 2 vụ, không có người chết và người bị thương. Có 7/24 quận huyện trên địa bàn thành phố giảm số người chết vì TNGT, có 15/24 quận huyện tăng số người chết vì TNGT.

>>Xem thêm: Hơn 700 người chết vì tai nạn giao thông trong tháng 5

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...