Thứ Hai, ngày 10/12/2018 06:49 AM (GMT+7)

Chủ tịch TP.HCM không bất ngờ khi ông Đoàn Ngọc Hải từ chức

authorHồ Văn Thứ Ba, ngày 09/01/2018 12:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tôi cũng đã nhận được đơn từ chức của anh Hải, nhưng do anh Hải (Đoàn Ngọc Hải) thuộc quản lý của Thành ủy, vì vậy UBND TP.HCM sẽ làm báo cáo, kèm theo đơn từ chức gửi Thường vụ Thành ủy để có phương án giải quyết”, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trả lời Dân Việt sáng nay, 9.1.

   

Anh Hải cần xem lại phương pháp làm việc

Sáng 9.1, trả lời PV báo Dân Việt bên lề Hội nghị gặp gỡ báo chí, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết không bất ngờ trước việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức nhưng cũng không dự liệu được việc này.

“Anh Hải là người làm việc nhiệt tình, năng nổ. Tuy nhiên, trong một cuộc kiểm điểm mới đây về việc dọn dẹp trật tự vỉa hè cho thấy, có những việc anh Hải làm tốt, làm được nhưng phương pháp xử lý có lúc chưa phù hợp. Anh Hải cần xem lại phương pháp làm việc của mình”, ông Phong nói thêm.

 chu tich tp.hcm khong bat ngo khi ong doan ngoc hai tu chuc hinh anh 1

 Chủ tịch Nguyễn Thành Phong (áo trắng).

Cũng theo ông Phong, ngoài việc báo cáo Thành ủy, UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Nội vụ gặp riêng ông Hải để nắm thêm thông tin cũng như tâm tư và nguyện vọng của cá nhân của ông.

Trước câu hỏi: “Chủ tịch có muốn anh Hải ở lại vị trí cũ (Phó chủ tịch quận 1)?", ông Phong chỉ cười và không trả lời thêm. Ông Phong cho biết thêm, chủ trương dọn dẹp trật tự vỉa hè, lòng lề đường phải làm theo địa bàn từng quận, không làm giống nhau. “Cụ thể là, anh dọn dẹp người bán rong, phải tìm cơ hội cho người ta mưu sinh, chứ cứ dẹp, người ta tái chiếm rồi dẹp thì chẳng có hiệu quả gì”, ông Phong nói. 

 chu tich tp.hcm khong bat ngo khi ong doan ngoc hai tu chuc hinh anh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường dọn dẹp vỉa hè. (Ảnh: Hồ Văn)

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng thừa nhận “có sự tái chiếm vỉa hè, có nhếch nhác lộn xộn trở lại” và cho biết: "Vì vậy, ngày mai (10.1), tôi sẽ chủ trì cuộc họp sơ kết và bàn tiếp phương pháp dọn dẹp trật tự vỉa hè, lòng lề đường và chỉ đạo các quận, huyện phải làm quyết liệt trong việc này". 

Từ chức: Bình thường nhưng chưa phổ biến

Cũng tại buổi gặp gỡ báo chí, trả lời PV Dân Việt, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM cho biết: “Việc từ chức của anh Hải không có gì bất ngờ, đó là quyền của mỗi cán bộ”.  

PV Dân Việt hỏi thêm: "Liệu bà xem từ chức là một văn hóa bình thường hay bất thường với TP.HCM?", bà Tâm trả lời, từ chức là một việc làm bình thường, TP.HCM trước đây cũng có lãnh đạo quận 9 từ chức.

“Từ chức là một việc rất bình thường, chỉ có điều nó chưa phổ biến. Cán bộ mà làm việc không được thì nên từ chức, đó là điều đúng đắn”, bà Tâm nói thêm.

 chu tich tp.hcm khong bat ngo khi ong doan ngoc hai tu chuc hinh anh 4

 Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM. (Ảnh: Hồ Văn)

Trước đánh giá cho rằng: "Ông Đoàn Ngọc Hải là người năng nổ, nhiệt tình…”, bà Tâm nói thẳng: “Phải xem lại cách đánh giá đó”. 

 chu tich tp.hcm khong bat ngo khi ong doan ngoc hai tu chuc hinh anh 5 chu tich tp.hcm khong bat ngo khi ong doan ngoc hai tu chuc hinh anh 6 chu tich tp.hcm khong bat ngo khi ong doan ngoc hai tu chuc hinh anh 7 chu tich tp.hcm khong bat ngo khi ong doan ngoc hai tu chuc hinh anh 8

Xem bình luận
Bà Tâm nên từ chức đi!
Bình luận có 0 phản hồi
Chắc chắn Ông Hải ko phải là cán bộ đi lên từ phong trào.
Bình luận có 0 phản hồi
lãnh đạo Tâm đã có phương pháp nào hiệu quả hơn ông Hải chưa? Sao không triển khai thực hiện đi nhỉ?
Bình luận có 0 phản hồi
Buồn thật! Năng nổ nhiệt tình cho Dân cho Đất Nước lại phải từ chức vì cơ hội, lương lẹo. Cứ để...
Bình luận có 0 phản hồi
phát ngôn mà ko nhìn thấy được van đề, ko đọc báo và nghe ý kiến của nhân dân.
Trước đánh giá cho rằng: "Ông Đoàn Ngọc Hải là người năng nổ, nhiệt tình…”, bà Tâm nói thẳng: “Phải...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...